950 món đồ của Elton John được đấu giá

Ngày 21/2 tới đây, phiên đấu giá đầu tiên gần một nghìn món đồ của nam ca sỹ Elton John, một trong những ngôi sao người Anh được khán giả yêu mến trong suốt hơn 50 năm qua, sẽ diễn ra tại New York, Mỹ.

Phó chủ tịch công ty đấu giá Christie's cho biết, một cây đàn piano lớn của Yamaha, một máy pinball có chữ ký và đôi bốt da màu bạc đế bằng được sản xuất dành riêng cho Elton John vào khoảng năm 1971 sẽ nằm trong số 950 món đồ thuộc về huyền thoại âm nhạc được bán đấu giá ở thành phố New York vào cuối tháng này.

Lần cuối cùng Christie's đấu giá đồ dùng của Elton John là vào năm 2001. Những tác phẩm có một không hai đến từ ngôi nhà cũ của Elton John ở Atlanta, Mỹ trên đường Peachtree. Christie’s ước tính việc bán bộ sưu tập có thể mang lại hơn 10 triệu USD.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Triển lãm Hàng không Singapore vừa được mở cửa trở lại sau 4 năm tạm dừng do Covid, mang đến cho khán giả những màn trình diễn ngoạn mục. Tập trung vào thương mại và quốc phòng, triển lãm có sự tham gia của hơn 1.000 công ty đến từ hơn 50 quốc gia, trong đó, dẫn đầu là các ‘gã khổng lồ’ từ phương Tây như Airbus, Boeing, Lockheed Martin, bên cạnh các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc như COMAC và AVIC.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, hiện có hơn 5% dân số thế giới (khoảng 360 triệu người) bị mất thính lực, trong đó có 32 triệu trẻ em. Nhằm giúp những trẻ em khiếm thính trên khắp thế giới có được một kênh hoạt hình giải trí, anh Maamoun Awdeh ở Jordan đã quyết định dành thời gian của mình để xây dựng một kênh Youtube cho các em.

Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã Trung Quốc đang hợp tác với Vườn thú quốc gia ở Washington trong một thỏa thuận có thể đưa nhiều gấu trúc hơn trở lại Hoa Kỳ. Đây là dấu hiệu cho thấy sự cải thiện trong mối quan hệ ngoại giao giữa hai siêu cường.

Mỹ, Anh và Đức đã tán thành Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte làm người đứng đầu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thay cho ông Jens Stoltenberg trong bối cảnh liên minh quân sự này đang phải đối mặt với những thách thức lớn, bao gồm xung đột Nga – Ukraine.

Tờ New York Times dẫn các nguồn tin giấu tên của Ukraine và phương Tây cho rằng lực lượng Nga có thể đã bắt giữ tới 1.000 binh sĩ Ukraine trong cuộc rút lui hỗn loạn khỏi Avdiivka cuối tuần qua.

Chính phủ Brazil cho biết, Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột ở Trung Đông.