Ả Rập Saudi sẽ tổ chức Esports World Cup từ 2024

Ả Rập Saudi sẽ tổ chức giải vô địch thể thao điện tử thế giới hàng năm, bao gồm các trò chơi phổ biến nhất và có tổng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử. Cuộc thi sẽ được tổ chức hàng năm tại Riyadh, bắt đầu từ mùa hè năm 2024.

Tập đoàn Savvy Games của Ả Rập Saudi, thuộc sở hữu của quỹ tài sản có chủ quyền PIF, sẽ đầu tư 37,8 tỷ USD vào các sáng kiến nhằm biến Ả Rập Saudi trở thành trung tâm trò chơi toàn cầu.

Theo kế hoạch, vương quốc này sẽ đặt mục tiêu thành lập 250 công ty trò chơi tại địa phương và điều này sẽ tạo ra 39.000 việc làm đồng thời nâng mức đóng góp của ngành này vào GDP của Ả Rập Saudi lên gần 13,4 tỷ USD vào năm 2030. Bên cạnh đó, cuộc thi sẽ thúc đẩy du lịch, tạo việc làm và cung cấp giải trí cho người dân và du khách.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

DK đã tốn rất nhiều cho thương vụ đáng chú ý nhất của họ - Deft.

Đại diện đến từ khu vực LCS nhận về nhiều phản hồi trái chiều sau khi công bố đội hình cho mùa giải mới.

Viper và Meiko là những đồng đội thân thiết khi còn thi đấu tại EDward Gaming.

So với mức lương “không tệ hơn ai” ở thời điểm hiện tại, Deft từng phải thi đấu mà không có lương ở những ngày đầu “debut” tại LCK.

Riot Games vừa vô tình để lộ trang phục mới của Gwen trong bài đăng mới nhất, dù đã vội vàng xoá đi nhưng game thủ vẫn chụp lại được.