Agribank rao bán khoản nợ gần 100 tỷ của Xuyên Việt Oil

Khoản nợ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil, tại ngân hàng Agribank - chi nhánh Láng Hạ - tính đến cuối tháng 1/2024 lên tới hơn 92 tỷ đồng.

Ngân hàng Agribank chi nhánh Láng Hạ vừa thông báo đấu giá khoản nợ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil - một trong số gần 40 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu lớn trên cả nước, được quyền xuất nhập khẩu xăng dầu.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ của đơn vị này là 4 lô đất. Giá trị khởi điểm bán đấu giá khoản nợ của Công ty này gần 93 tỷ đồng. Tiền đặt trước là 10% giá khởi điểm, tương đương gần 9,3 tỷ đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đến trưa nay 27/2, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện đang được giao dịch quanh mức 56.500 USD - mức giá cao nhất mà đồng tiền điện tử này đạt được kể từ tháng 12/2021.

Tính đến 10h30 sáng 27/2, giá vàng SJC tiếp tục tăng mạnh lên đến mốc 79,5 triệu đồng/lượng. Đây được xem là mức tăng cao nhất kể từ đầu năm 2024.

Ngược chiều với diễn biến trầm lắng trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước hôm nay tăng mạnh lên sát mốc 79 triệu đồng/lượng.

Theo dự báo của các Công ty Chứng khoán (CTCK), trong ngắn hạn, VN-Index có thể hồi phục trở lại sau nhịp điều chỉnh về ngưỡng 1.250. Tuy nhiên, khi tiệm cận vùng này, dự báo thị trường sẽ còn gặp phải một số khó khăn nhất định.

Tại thị trường chứng khoán Nhật Bản, trung bình cổ phiếu Nikkei đạt mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch hôm nay (26/2), được thúc đẩy nhờ mức tăng của các chỉ số nặng ký với phần lớn các thành phần của chỉ số chuẩn đều tăng.

Với nhu cầu tăng vốn cao trước áp lực tiến tới các chuẩn mực của Basel III, không ít ngân hàng đã lên kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu và sẽ trình cổ đông thông qua trong kỳ đại hội thường niên năm nay.