Bánh tôm hồ Tây, thức quà đi cùng năm tháng

Bánh tôm hồ Tây là một trong những đặc sản nổi tiếng của xứ kinh kỳ, đã đi vào tiềm thức của bao thế hệ người Hà Nội.

Người Hà Nội vốn nổi tiếng về thanh lịch và sành điệu trong giao tiếp và cả trong việc ăn uống. Vẻ nhẹ nhàng, cầu kỳ, "trọng chất chứ không trọng số" đã trở thành đặc trưng trong nghệ thuật ẩm thực Hà Nội.

Một trong những món ăn nổi tiếng của xứ kinh kỳ là bánh tôm hồ Tây.

Trong "Hà Nội băm sáu phố phường", nhà văn Thạch Lam đã viết "Cái bánh bột vàng dần, vàng dần, con tôm co lại, nhát khoai nở ra... Một mùi thơm ngậy tỏa nhẹ lên không khí...".

Ai đã từng đến Hà Nội chắc hẳn sẽ háo hức được một lần thưởng thức bánh tôm hồ Tây - thứ đặc sản trứ danh của mảnh đất này. Bởi một lẽ ăn bánh tôm hồ Tây đâu phải chỉ là thưởng thức một món ăn, mà còn để ngắm trời, ngắm đất, ngắm người, ngắm cảnh.

Mặc cho nhịp sống hối hả ra sao, hồ Tây vẫn nguyên vẻ bình yên theo năm tháng như là nơi để tìm sự thư thái, quên đi những lo toan bộn bề. "Đường Cổ Ngư xưa chầm chậm bước ta về...", câu hát trong bài "Hà Nội mùa vắng những cơn mưa" không ít lần vang vọng trong trái tim người Hà Nội.

Nhiều người cảm nhận rằng hồ Tây cùng con đường Cổ Ngư xưa nay là đường Thanh Niên, là con đường nên thơ nhất của Hà Nội.

Bánh tôm hồ Tây, món ăn nổi tiếng của Hà Nội. (Ảnh: Internet)

Được làm từ nguyên liệu chính là tôm tươi và bột mì, bánh tôm hồ Tây giòn tan bên ngoài, mềm mịn bên trong cùng mùi vị thơm ngon khó quên.

Bánh tôm hồ Tây không chỉ là một món ăn ngon mà còn chứa đựng biết bao nhiêu ký ức đẹp đẽ, gắn liền với tuổi thơ của người Hà thành, thể hiện rõ nét văn hóa ẩm thực Hà Nội xưa, vừa bình dị vừa lôi cuốn.

Bánh tôm thì ở đâu cũng có thể làm, nhưng hương vị bánh tôm hồ Tây thì chỉ Hà Nội mới có, vì những con tôm là tôm của chính hồ Tây, giống tôm nhỏ con nhưng chắc thịt, vỏ mềm, thịt rất ngọt, thêm vào đó là một chút khoai lang ở đồng bãi sông Hồng thái sợi làm cho bánh giòn và có mùi thơm nhẹ.

Thuở xưa, bánh tôm được gánh trên những gánh hàng rong bán dọc theo con đường Cổ Ngư (nay gọi là đường Thanh Niên). Bà Nguyễn Thị Hồng Luyến, chủ một cửa hàng bánh tôm cạnh phủ Tây hồ chia sẻ: "Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, món bánh này đã đốn tim bao tín đồ ẩm thực đất Hà thành".

Nói về ẩm thực Hà Nội thì bánh tôm ra đời muộn - vào khoảng những năm 30 của thế kỷ trước. Ban đầu đây chỉ là món ăn chơi bình dân thời bao cấp, về sau này bánh tôm hồ Tây mới trở nên nổi tiếng khi Công ty ăn uống Ba Đình tập trung những người bán bánh tôm nhỏ lẻ thành tổ hợp bánh tôm hồ Tây.

Bánh tôm hồ Tây đã trở thành ký ức của nhiều người dân Hà Thành. (Ảnh: Internet)

Lên hồ Tây ăn bánh tôm hay ăn bánh tôm ở hồ Tây đã trở thành khẩu ngữ quen thuộc không chỉ với rất nhiều người Hà Nội mà cả những du khách có cơ hội về với Thủ đô.

Vòng vèo qua quán bánh tôm 

Trót quen hơi ngọn gió nồm Cổ Ngư

Mắt hồ xanh bỗng đỏ lừ

Áo em trắng bỗng hồng như ráng chiều.

Những câu thơ của nhà thơ Nguyễn Duy về thú đi ăn bánh tôm của người Hà Nội đủ để người ta thấy bánh tôm hồ Tây không chỉ là một món ăn ngon mà còn chứa đựng biết bao ký ức đẹp đẽ của người Hà thành, thể hiện rõ nét văn hóa ẩm thực Hà Nội xưa, vừa bình dị vừa lôi cuốn.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết - một chuyên gia ẩm thực Hà thành, sở dĩ bánh tôm hồ Tây được lòng người dân Thủ đô bởi nguyên liệu chính là tôm trước đây được đánh bắt tại hồ. Tôm hồ Tây cỡ vừa phải, thịt tôm chắc ngọt cho ra món bánh rán với tôm mang hương vị không đâu sánh được.

Trước khi rán bánh tôm, bao giờ cũng phải làm nóng khuôn. Khuôn được đặt vào chảo ngay lúc dầu nguội để dầu ngấm từ từ đến khi dầu sôi. Làm nóng khuôn như vậy thì dầu ngấm sâu cả khuôn, khi bánh chín sẽ dễ lấy ra khỏi khuôn mà không làm bánh vỡ.

Làm nóng khuôn cũng là để canh lượng dầu vừa đủ. Khi thả khuôn bánh vào rán thì dầu cao ngập hơn mặt bánh một chút, bánh sẽ chín giòn. Múc bột vào khuôn cũng không được đầy quá, khi chín, bánh sẽ nổi phồng lên là vừa. Sau đó cho một vài sợi khoai lang lên bột, tiếp đến đặt tôm lên trên rồi thả cả khuôn vào dầu đang sôi.

Chiếc bánh tôm vừa chín tới có màu vàng đẹp mắt, nổi màu đỏ au của tôm tươi, phảng phất hương thơm của khoai lang. Nhấc chiếc bánh lên là đã muốn thưởng thức ngay.

Bánh tôm ngon mà nước chấm pha không khéo là hỏng mất cả đĩa bánh. Nước chấm ăn bánh tôm có phần giống nước mắm ăn bún chả, bún nem Hà Nội. Nó hội tụ đầy đủ các hương vị mặn, ngọt, chua, cay của nước mắm, giấm, đường, tỏi, ớt pha loãng để có thể dìm cả chiếc bánh ngập trong nước chấm thấm đều mới ngon.

Ăn kèm bánh tôm có dưa góp làm từ đu đủ, cà rốt, su hào được trộn với giấm đường, muối cho mềm và bớt hăng, sau đó được thả vào bát nước chấm khiến món ăn đậm đà.

Hiện nay đã có rất nhiều nơi làm và bán bánh tôm. (Ảnh: Internet)

Trước kia ở Hà Nội, mỗi lần muốn ăn bánh tôm là phải ra hồ Tây. Còn giờ đây, có rất nhiều nơi làm và bán món bánh này. Ấy vậy nhưng bánh tôm hồ Tây đã trở thành thương hiệu riêng của loại bánh đặc biệt xuất xứ từ Hà Nội, đến độ hễ nói đến bánh tôm là người ta nghĩ ngay đến bánh tôm hồ Tây.

Nhiều người Hà Nội vẫn nhớ kỷ niệm về những buổi trưa hè, đạp xe thật nhanh ra hồ Tây, ngồi bệt xuống vệ cỏ ven hồ cùng bạn bè ăn miếng bánh tôm mới ngon làm sao. Chỉ thế thôi mà đã trở thành kỷ niệm, thành nỗi nhớ đến tận bây giờ.

Thời bao cấp, quán bánh tôm hồ Tây là nơi liên hoan lý tưởng cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, là nơi hẹn hò của nhiều mối tình đầu đời, nơi chia ly giữa một cô gái Hà Nội và một anh lính ngày mai ra trận.

Ăn bánh tôm lại ngắm không gian bao la của mặt hồ Tây, ta sẽ thấy lòng thanh thản, ấm áp. Phải chăng sự thanh bình của không gian sông nước đã quyện vào hương vị của miếng bánh để làm nên một món ăn nổi tiếng đất Hà thành - bánh tôm hồ Tây.

Bà Phạm Thị Thìn,một thực khách của quán bánh tôm hồ Tây chia sẻ: "Đối với nhiều người Hà Nội hoặc có những gắn bó với Hà Nội thì bánh tôm hồ Tây không chỉ đơn thuần là một món ăn. Đôi khi nó còn là kỷ niệm".

Không phải vô tình mà hình ảnh quán bánh tôm hồ Tây hiện diện trong những dấu mốc quan trọng hay những câu chuyện cuộc đời của nhiều người Hà Nội đến vậy. Hình ảnh như gợi nhắc kỷ niệm và làm nên bao nỗi nhớ, niềm thương về Hà Nội trong trái tim người đi xa.

Đối với người dân Thủ đô, bánh tôm hồ Tây không chỉ là một món ăn mà nó còn gợi nhớ rất nhiều kỷ niệm gia đình trước đó. Vừa thưởng thức bánh tôm nóng giòn, thơm ngọt, vừa ngắm mặt nước hồ Tây yên bình, phẳng lặng thì không còn buổi chiều nào tuyệt diệu hơn.

Bánh tôm hồ Tây ăn ngon nhất khi bánh vừa mới được vớt khỏi chảo để cho ráo mỡ, sau đó cắt ngay vào đĩa. Bánh tôm được bán quanh năm nhưng đầu đông và dịp tết Nguyên đán là đông khách nhất. Đó là món ăn mà ai đến đây cũng muốn một lần nếm thử bởi hương vị thơm ngon cùng giá cả vô cùng phải chăng.

Trong nhịp sống hối hả, biết bao người đã bỏ lại phía sau những nét tinh tế của nghệ thuật ẩm thực. Nhưng cùng với thời gian, bánh tôm hồ Tây vẫn là một trong những thức quà giản dị mà nổi tiếng của đất Hà thành. Một thức quà thanh tao, nhẹ nhàng mà níu lòng khách thập phương, người xa xứ tìm về.

User
Ý KIẾN

Ngày 21/6, Michelin đã công bố danh sách 42 cơ sở ăn uống của hạng mục Bib Gourmand tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bánh đúc nộm là một trong những món ăn giản dị, được nhiều người Hà Nội yêu thích mỗi dịp vào hè bởi hương vị ngọt nhẹ, thanh mát, dễ ăn.

Vào mỗi độ tháng 6 hằng năm, sen Tây Hồ lại bước vào mùa đẹp nhất. Sen Tây Hồ không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp thanh tao, hương thơm ngát đặc trưng mà bởi loại sen này là nguyên liệu chính làm nên trà sen Tây Hồ trứ danh.

Không chỉ thơm ngon, thuận tiện và dễ uống, nước ép trái cây cũng là thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất, thức uống giải nhiệt trong thời tiết nắng nóng.

Ấn bản Michelin Guide vừa chính thức cập nhật danh sách các nhà hàng đạt giải Bib Gourmand 2024 ở Hà Nội và TP.HCM, đã tạo nhiều tranh cãi trong giới ẩm thực Việt.

Theo quan niệm dân gian, tháng 5 âm lịch là thời điểm có nhiều dịch bệnh do thời tiết nóng bức, ẩm ướt. Một số món ăn, trong đó có rượu nếp, giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng tránh bệnh tật.

Với người Hà Nội thì khu vực Hồ Gươm có lẽ đã trở thành một nơi lưu giữ nhiều ký ức thân thuộc không thể nào quên. Mỗi góc nhìn, mỗi cảnh vật dù rất bé nhỏ tồn tại quanh Hồ Gươm đều mang trong mình biết bao câu chuyện, tình cảm được tâm hồn con người cất giữ. Gắn liền với tuổi thơ và bao niềm mơ ước của các thế hệ người Hà Nội đó chính là kem Tràng Tiền.

Trong ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch), trên mâm lễ cúng gia tiên của nhiều gia đình không thể thiếu món rượu nếp thơm nồng truyền thống.

Chén trà sen đầm Trị - Tây Hồ tỏa hương mãi trong lòng những người yêu trà mỗi khi nhắc đến. Đó là dấu ấn riêng của trà sen Tây Hồ.

Quẩy Hà Nội chẳng cầu kỳ, phức tạp nhưng lại là một trong những món ăn kèm ưa thích của nhiều người.

Việc nâng tầm giá trị ẩm thực Hà Nội, xây dựng thành sản phẩm du lịch ẩm thực đang được thành phố quan tâm, góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Một sớm cuối tuần, sau những bộn bề công việc, còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi một tách trà ướp sen Tây Hồ để cảm nhận hương thơm tinh khiết của hoa và dư vị ngọt dịu tan chậm trong miệng. Trà sen Tây Hồ, thức uống mang đậm nét văn hóa, tinh tế của người Hà thành, là món quà quý cho những người đi xa nhớ về miền đất kinh kỳ.

Những gánh hàng nặng trĩu mang đủ thức quà từ lâu đã trở thành một phần tất yếu của nhịp sống thủ đô, len lỏi vào từng ngóc ngách và hòa chung hơi thở của phố thị.

Người Hà Nội thưởng thức chè cả bốn mùa. Chè sen, chè đỗ xanh, chè đỗ đen giải nhiệt những trưa hè oi bức; xôi chè, chè trôi tàu nóng hổi ngon tuyệt cho một chiều đông lạnh.

Kem Hà Nội ngon nức tiếng, không chỉ là một món tráng miệng đơn thuần mà còn là một phần văn hóa của người dân Thủ đô. Mặc cho những hàng kem sang trọng mọc lên hàng loạt gần đây, ba quán kem tuổi đời hơn nửa thế kỷ vẫn giữ nguyên sức hút đặc biệt, là điểm đến yêu thích của cả dân địa phương và du khách.

Canh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.

Đối với người Hà Nội, cháo đậu phụ, cà muối là một món ăn vô cùng giản dị và quen thuộc. Qua tài chế biến và kết hợp khéo léo của người thợ làm bếp một bát cháo đặc, kèm với đậu rim, cà muối cứ thế mà làm say lòng thực khách Hà thành.

Nước mơ vốn là thứ nước khát giải nhiệt ngày hè được nhiều người yêu thích. Quả mơ khi được ngâm kỹ với đường sẽ tạo thành loại thức uống có vị chua thanh và mùi thơm khó cưỡng.

Ẩm thực Hà Nội không đơn thuần là những món ngon, mà còn phản ánh sự khéo léo, tinh tế trong cách chế biến, thưởng thức. Nhiều món ăn được các trang du lịch nước ngoài vinh danh, đưa vào cẩm nang du lịch cho du khách khi đến Hà Nội. Việc nâng tầm giá trị ẩm thực, xây dựng thành sản phẩm du lịch đặc sắc đang được Hà Nội quan tâm, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Vẫn là những nguyên liệu từ xưa đến nay như bột gạo, đậu xanh, đường, thêm chút vừng … những chiếc bánh rán nhỏ nhắn, vàng ruộm vẫn được nhiều người yêu thích bao năm nay.

Tết Hàn thực, hay tết bánh trôi bánh chay, rơi vào ngày mùng 3 tháng 3 Âm lịch hàng năm. Trong truyền thống văn hóa của người Việt, đây là một trong những ngày để thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn đối với tổ tiên, cũng là dịp quan trọng để gia đình sum họp, thể hiện tình cảm bằng cách chung tay nặn bánh trôi, bánh chay, dâng lên thờ cúng ông bà.

Bánh trôi là loại bánh truyền thống của người Việt Nam được thưởng thức vào ngày Tết Hàn thực mùng 3/3 âm lịch hằng năm. Năm nay, những viên bánh trôi trắng tròn đã được sáng tạo thành nhiều hình thù với màu sắc khác nhau, giúp món ăn truyền thống này trở nên lạ lẫm, thú vị và ngon mắt hơn rất nhiều.

Buổi sáng, nhiều người không có thời gian để chuẩn bị đồ ăn tại nhà nên thường mua đồ ăn sẵn. Bên cạnh các món ăn quen thuộc như: xôi, phở, bún, bánh mì,… bánh bao cũng là lựa chọn cho bữa sáng của nhiều người Hà Nội nhờ hương vị thơm ngon, dễ ăn, tiện lợi và dân dã.

Làng nghề xôi Phú Thượng từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm xôi truyền thống. Rất nhiều loại xôi mang thương hiệu làng Phú Thượng đã trở thành đặc sản ẩm thực của Thủ đô được người tiêu dùng khắp nơi yêu thích. Cứ mỗi sáng, hàng trăm chiếc ô tô chở xôi từ Phú Thượng tỏa đi khắp phố làm nên một thức quà sáng ngon miệng, mang đậm hương sắc ẩm thực Hà Thành.

Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas mới đây đã đăng bài viết Top 100 sandwiches in the World (Top 100 món bánh sandwich ngon nhất thế giới), trong đó bánh mì Việt Nam xếp ở vị trí đầu tiên.

Những chiếc bánh chưng còn dư lại sau mấy ngày Tết đang cần chúng ta ‘giải cứu’. Hãy thử những món dưới đây để bánh chưng trở nên ngon miệng hơn.

Tết là thời gian bạn được nghỉ ngơi và thưởng thức nhiều món ăn từ truyền thống đến hiện đại. Tuy nhiên, hầu hết các món ăn ngày Tết thường nhiều dầu mỡ và nhanh ngán. Hãy thử những món ăn ngon, lạ miệng và dễ làm này làm đa dạng bữa ăn ngày Tết nhé!

Những ngày đông rét buốt ở Hà Nội, tuy có khiến cuôc sống có đôi chút đảo lộn nhưng đây cũng là thời điểm tuyệt nhất để người dân và thực khách thưởng thức những món ngon ấm áp, đặc trưng của âm thực Hà thành. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và thử những món ăn không thể bỏ qua trong những ngày giá rét của Hà Nội.

Những ngày mưa lạnh như này rất phù hợp để thưởng thức những món ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Nếu bạn chưa biết chọn món gì trong thực đơn ngày mưa lạnh này thì có thể tham khảo một số món sau đây.

Công việc Food Stylist hay còn gọi là người lên ý tưởng chụp hình, trang trí làm đẹp cho đồ ăn mới rộ lên và được chú ý quan tâm ở Việt Nam những năm gần đây. Vào năm 2017, anh Nguyễn Thành Nam đã từ bỏ công việc làm đầu bếp để chuyển hướng sang làm Food Stylist. Với anh, những hình ảnh món ăn không chỉ đẹp mắt, kích thích vị giác mà còn ẩn chứa tính nghệ thuật.

Phở gà từ lâu đã được coi là món ăn đặc sản của Hà Nội. Với nước dùng trong veo, ngọt thanh tự nhiên, thoảng mùi lá chanh cùng những miếng thịt vàng óng, dai ngọt mà tươi mềm, phở gà Hà Nội chinh phục ngay cả những thực khách khó tính. Để thưởng thức món ăn vừa bình dân vừa cầu kỳ mang đậm tinh hoa ẩm thực Hà thành này bạn hãy ghé những quán phở gà nổi tiếng của Hà Nội.

Chưa bao giờ, các cơn sốt đồ ăn ở Hà Nội lại đến dồn dập và liên tiếp như thế. Sau hàng loạt món ăn 'đình đám' như gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu, bánh đồng xu phô mai, mới đây nhất, 'trà sữa đất nung' đang là thức uống được nhiều người bàn tán sôi nổi trên các trang mạng xã hội. Gió mùa về, trong tiết trời se lạnh, nhâm nhi một ly trà sữa đất nung ấm nóng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những buổi hàn huyên, tán gẫu, ngắm phố phường Hà Nội những ngày đông.

Hà Nội đã đón những cơn gió lạnh đầu Đông. Trong cái lạnh se sắt, bất giác bạn sẽ muốn thu mình trong tà áo ấm, nhấp nháp những miếng bỏng nổ ròn rụm, hàn huyên dăm ba câu chuyện cùng bạn bè...

Khi những cơn gió lạnh bắt đầu xào xạc trên những tán cây thì đó cũng là lúc người dân Hà Nội háo hức đón chờ sự trở lại của những món quà đông trên những con phố - những món ăn bình dị từng làm ấm lòng bao thế hệ người dân thủ đô và du khách. Thật khó có thể kể hết những món ăn độc đáo, riêng có của mùa đông Hà Thành, nhưng thật dễ để khẳng định tất cả đều là những món ăn thương nhớ, đã thưởng thức một lần thì không thể nào quên nổi.

Ẩm thực Việt Nam năm qua đã xuất hiện trên nhiều các tờ báo nước ngoài và bảng xếp hạng quốc tế. Mới đây nhất, trên bản đồ ẩm thực thế giới - Taste Atlas gồm 95 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới, Việt Nam gây chú ý khi xếp thứ 20. Đây là một tín hiệu cho thấy ẩm thực Việt đã và đang khẳng định được dấu ấn lòng khách du lịch và bạn bè quốc tế.

Hà Nội đang trong những ngày đông se lạnh, khi đi ngang qua nhiều con phố, chúng ta dễ dàng bắt gặp khung cảnh nhiều quán ăn vặt vỉa hè trở nên đông đúc, tấp nập hơn những ngày thường. Nhìn từng nhóm thực khách quây quần, say sưa, hồ hởi thưởng thức những món ăn đang bốc khói chúng ta khó có thể cầm lòng mà không ghé vào để nhấm nháp, nhâm nhi những món đặc sản quen thuộc nhưng chỉ riêng có của mùa đông Hà Thành. Kiểu thời tiết như thế này, chính là thời điểm mà các món ăn vặt nóng hổi lên ngôi, chiếm trọn tình cảm của các tín đồ ẩm thực. Vì vậy còn chần chứ gì nữa mà không thưởng thức ngay những món ăn bình dị và mang đâm phong vị độc đáo của Hà Nội.

Tại buổi giới thiệu Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, Hà Nội đang xây dựng hồ sơ đề nghị nghề phở ở Thủ đô là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

TasteAtlas đã đăng tải danh sách 100 món ăn từ thịt ngon nhất thế giới. Đây là bảng xếp hạng do độc giả của trang bình chọn. Hai món bò kho và bò nhúng dấm của Việt Nam lọt top 50 trong danh sách.

Món tương đã trở thành một món ăn dân dã của người dân Bắc bộ nói chung và người Hà Nội nói riêng. Có rất nhiều loại tương, song với làng Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, thì nghề làm tương đã trải qua nhiều thế hệ và trở thành một thương hiệu có tiếng.

Từ ẩm thực Á đến Âu, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài luôn sẵn sàng phục vụ hành khách những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Thu "gõ cửa" cũng là lúc những quả sấu bắt đầu chín vàng. Sự hấp dẫn của quả sấu chín không chỉ đến từ vị ngọt mà còn là hương thơm đặc biệt. Thật tuyệt khi mùa thu này lang thang khắp các con phố như Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu,... ghé bên lề đường nếm thử những quả sấu chín chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm, bạn sẽ cảm nhận được rõ nét mộc mạc nhưng đầy trân quý của thức quà nơi đây.

Cô Nguyễn Bích Hà - chủ nhà hàng chia sẻ, mong muốn lớn nhất của cô là mang những mâm cơm gia đình với hương vị miền Bắc đến với thực khách Sài Gòn.

Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội là nơi để người dân cũng như du khách trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực từ truyền thống đến hiện đại qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, đầu bếp đã được vinh danh tại các sự kiện ẩm thực lớn nhỏ.

Năm tháng vẫn dần trôi. Có bao điều sẽ đổi thay liên tục. Duy chỉ còn lại mãi, ấy chính là cái hương phở nóng hôi hổi phả thơm mỗi sớm, giữ đến say lòng nhau suốt bao đời của người Hà Nội.

Chỉ cần gõ từ khóa 'Bánh 10 won' hay 'bánh đồng xu phô mai', sẽ có tới trên 26,000 kết quả trong vòng 25 giây. Điều đó có thể cho thấy sức hút hiếm có đối với thức quà vặt mà giới tuổi Teen Hà Thành đang săn lùng có có thể bỏ tới cả giờ đồng hồ xếp hàng để mua được loại bánh này.

Tết trung thu hay còn gọi là tết đoàn viên, theo phong tục người Việt vào ngày này tất cả các thành viên trong gia đình đều quây quần bên nhau phá cỗ trông trăng, chia sẻ với nhau những câu chuyện về cuộc sống hằng ngày. Mặc dù giá bánh năm nay có tăng hơn so với mọi năm, thế nhưng các loại bánh trung thu truyền thống vẫn được nhiều gia đình người Hà Nội lựa chọn.