Quán phở nức tiếng Hà Thành lọt 'mắt xanh' Michelin | HANOI Review | 09/07/2024
Nhắc đến phở Hà Nội, người ta thường nghĩ ngay đến phở bò với nước dùng thanh ngọt, đậm đà cùng những sợi bánh phở mềm dai hòa quyện cùng thịt bò tái hồng, thơm ngon. Phở Khôi tại phố Hàng Vải chính là một điểm đến không thể bỏ qua cho những ai muốn thưởng thức hương vị phở Hà Nội truyền thống.
TIN LIÊN QUAN
Thực sự có khoai tây trong mì khoai tây? | HANOI Review | 07/07/2024
9X quảng bá Hà Nội bằng sản phẩm độc bản | HANOI Review | 06/07/2024
Quán trà sữa, bánh ngọt đời đầu tại Hà Nội | HANOI Review | 05/07/2024
Quán ăn miền Tây mới được Michelin giới thiệu ở Hà Nội | HANOI Review | 04/07/2024
Những món ngon từ mận cực hợp cho mùa hè | HANOI Review | 30/06/2024
Ý KIẾN
Tại làng nghề truyền thống giày da thôn Thần, xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, các nghệ nhân đã tạo ra những sản phẩm giày dép da thoáng mát, tính thẩm mỹ và độ bền cao. Xin mời quý vị khán giả cùng Hanoi Review đi tìm hiểu và khám phá quy trình làm ra một sản phẩm giày dép da tại nơi đây.
Bắn súng vừa là một môn thể thao, một hoạt động giải trí, lại là một kỹ năng tự vệ, đã phổ biến trên thế giới từ lâu, nhưng còn khá xa lạ với người Việt. Hãy cùng Hanoi Review thử trở thành xạ thủ tại trung tâm bắn súng thể thao lần đầu tiên tại Thủ đô!
Ít ai biết áo dài ngũ thân kể từ thời vua Minh Mạng đã được coi như bộ Quốc phục, tồn tại và phát triển cùng các loại trang phục của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, áo dài ngũ thân vẫn mang đậm giá trị thẩm mỹ và bản sắc văn hoá Việt. Hãy cùng Hà Nội Review hoà vào Không gian Văn hoá Đình làng Việt - nơi lưu giữ loại trang phục truyền thống này.
Chợ Mơ là một trong những khu chợ truyền thống lâu đời và nổi tiếng của Hà Nội. Dù được "đưa xuống lòng đất" từ năm 2014, khu chợ trăm tuổi này vẫn là địa điểm thu hút rất nhiều người dân, nhân viên văn phòng, người lao động trong khu vực với nhiều món ăn đa dạng, hấp dẫn.
Giữa lòng Hà Nội cổ kính, bún riêu từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân Thủ đô. Không chỉ đơn thuần là món ăn, bún riêu còn là thú vui, là cách người Hà Nội tìm về sự thanh tao và nhẹ nhàng giữa nhịp sống hối hả.
Tại làng rèn truyền thống Vũ Ngoại thuộc xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, lửa và sắt hòa quyện, tạo nên những sản phẩm rèn bền bỉ theo thời gian, mang đậm dấu ấn của một làng nghề truyền thống.
Những quán cafe nép mình giữa đỉnh đồi Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, có lối thiết kế mở gần gũi với thiên nhiên, rất thơ mộng mỗi chiều hoàng hôn buông xuống. Mời quý vị cùng Hanoi Review đi khám phá và trải nghiệm xem các quán cafe ở trên đồi có gì đặc biệt?
Làng Bặt Bún với nghề làm bún truyền thống đã trở thành một phần không thể thiếu trong bức tranh văn hóa ẩm thực của vùng đất Ứng Hòa, Hà Nội. Hanoi Review sẽ dẫn quý vị đi khám phá và trải nghiệm quy trình làm bún độc đáo của nơi đây!
Lược sừng Thụy Ứng được chế tác từ sừng tự nhiên, mỗi chiếc lược là một tác phẩm nghệ thuật mang tính truyền thống nhưng không kém phần hiện đại.
Bên cạnh những dòng tranh truyền thống, hội họa Việt Nam ngày nay còn phát triển mạnh mẽ với những phong cách hiện đại, đầy sáng tạo. Tại Hà Nội, có một người phụ nữ đã tiên phong mang nghệ thuật vẽ điêu khắc tranh 3D, dòng tranh "đánh lừa thị giác" đầy mê hoặc từ Nga về với Thủ đô.
Trải qua hàng trăm năm, người Dao ở xã Ba Vì, huyện Ba Vì (Hà Nội) vẫn giữ được nghề làm thuốc Nam bí truyền, đóng góp chung vào di sản văn hóa của Thủ đô. Những giá trị tốt đẹp này không chỉ lan toả trong cộng đồng mà đã vượt ra khỏi ranh giới làng.
Từ đôi bàn tay tài hoa của chị Nguyễn Thị Kim Hồng (Hoàng Mai, Hà Nội), những mảnh giấy vụn tưởng chừng bỏ đi đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật sống động, khiến bất kỳ ai cũng phải trầm trồ ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Nhắc đến ẩm thực Hà thành, bên cạnh phở hay bún thì xôi cũng là món ăn được lòng nhiều thực khách. Xôi Hà Nội khiến người ta phải nhớ bởi sự đa dạng và phong phú. Hãy cùng Hà Nội Review khám phá hương vị và sự độc đáo của ba món xôi: xôi má đào, xôi cá rô đồng và xôi chim - những món xôi “lạ” mà làm nên nét riêng cho ẩm thực Hà thành vào những ngày đông se lạnh.
Các món ăn về hến dường như là đặc sản vốn gắn liền với xứ Huế. Nhưng ngay tại Hà Nội cũng có một phiên bản bún hến không kém cạnh tại thị trấn Phú Xuyên, món ăn mà người dân địa phương vẫn luôn tự hào. Với số lượng bán một ngày gần một tạ hến, hai tạ bún, món ăn này sẽ làm hài lòng nhiều thực khách khi ghé tới.
Từ những mảnh gỗ lớn và tận dụng gỗ vụn từ xưởng, một người phụ nữ đã mày mò làm ra các đồ chơi, đồ trang trí bắt mắt, lấy ý tưởng từ ngày lễ trong năm hoặc nhận đặt hàng theo yêu cầu của khách. Đến nay, mỗi tháng xưởng sản xuất ra khoảng từ 40-50 nghìn sản phẩm, tiêu thụ cả thị trường trong nước và xuất khẩu.
Chợ đồ cũ Vạn Phúc từ lâu đã nổi tiếng là nơi tập trung của vô vàn những món đồ cũ, nơi lưu giữ biết bao câu chuyện của thời gian. Chợ đồ cũ Vạn Phúc còn là nơi những món đồ cổ quý hiếm như đồng hồ quả lắc, tranh cổ, đồ gốm sứ, hay là cả những món tưởng chừng như bỏ đi... tìm thấy chốn quay về một vòng tái sinh.
Đến với một trong những nông trại đầu tiên tại Việt Nam kết hợp nông nghiệp với giáo dục thực nghiệm, du khách không chỉ được tham quan, vui chơi giải trí mà còn có thể có nhiều kiến thức thực tế từ các hoạt động trải nghiệm.
Từ những cây tre quen thuộc, anh Trần Xuân Hiến (Trương Định, Hà Nội) đã chế tác những sản phẩm vượt ra khỏi lối mòn truyền thống, đưa chất liệu tre lên tầm cao mới, góp phần khẳng định vị thế sản phẩm thủ công của người Việt với bạn bè quốc tế.
Từ những vỏ trai, vỏ ốc tưởng chừng như bỏ đi, qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân đã hóa thành những bức tranh sống động, những họa tiết trang trí lộng lẫy, mang đậm hồn cốt văn hóa Việt. Trong số Hanoi Review ngày hôm nay, xin mời quý vị cùng đi tìm hiểu và khám phá về nghệ thuật khảm trai tại làng nghề Chuôn Ngọ (huyện Phú Xuyên) - nơi gìn giữ và phát huy tinh hoa nghề khảm trai Việt.
Điều làm nên sự khác biệt của bệnh viện đồ da không chỉ là tay nghề khéo léo, mà còn là những câu chuyện cảm động về sự vượt khó và nghị lực của những người thợ. Họ đã biến những vết thương lòng thành động lực để vươn lên, để tạo ra những giá trị đích thực cho xã hội.
Nắm bắt được nhu cầu về cây xanh của thị trường, một chàng trai trẻ quyết định khởi nghiệp với nghề nhân giống kiểng lá. Số HANOI Review hôm nay sẽ bật mí bí quyết kiếm tiền tỷ từ kiểng lá và cách anh đưa thương hiệu cây cảnh Việt Nam vươn tầm ra thế giới.
Từ những hạt gạo quen thuộc, chị Nguyễn Thị Vân (Sóc Sơn, Hà Nội) đã sáng tạo tạo nên các tác phẩm tranh gạo mang đậm bản sắc Việt.
Gần 10.000 khách tham quan chỉ sau hai tuần mở cửa. Điều gì đã tạo nên sức nóng của Triển lãm “30 năm đi cùng ký ức - Thám tử lừng danh Conan”? Hãy cùng Hanoi Review đi tìm câu trả lời trong số phát sóng ngày hôm nay!
Trong số Hanoi Review ngày hôm nay, mời quý vị cùng khám phá ngôi làng có tuổi đời hơn 200 năm ngay tại Hà Nội và chuyên chế tác những nhạc cụ dân tộc - đó chính là làng nghề Đào Xá, cái nôi của những cây đàn tranh, đàn nguyệt, đàn nhị, đàn bầu,... vang danh khắp cả nước.
Hanoi Review sẽ giới thiệu tới quý vị khán giả một dòng sản phẩm nghệ thuật tranh kính “Made in Việt Nam”. Dòng tranh này đã tạo nên dấu ấn bởi những hình ảnh mang đậm sắc văn hóa đặc trưng của người Việt, từ chủ đề mang giá trị văn hoá, tâm linh, con người cho đến những đề tài tượng trưng cho nét đẹp dân gian Việt Nam.
Không ít người trẻ đã kết hợp tài tình những chất liệu dân gian với đam mê của mình để cho ra đời nhiều sản phẩm tôn vinh nét đẹp truyền thống. Đó không chỉ là lời khẳng định cá tính riêng, mà còn cho thấy giới trẻ ngày nay luôn biết cách lan tỏa, phát triển văn hóa theo cách vô cùng đặc biệt.
Chỉ từ những mảnh vải nhỏ bé tưởng chừng không thể sử dụng được, thế nhưng qua đôi bàn tay tài hoa của họa sĩ Nguyễn Thu Huyền, những miếng vải ấy đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật khiến ai cũng phải ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Yêu những cảnh vật làng quê Bắc Bộ xưa, một chàng trai trẻ đã làm những mô hình thu nhỏ về đình chùa, ngôi nhà cổ Bắc Bộ để mọi người có thể chiêm ngưỡng. Trong số Hanoi Review ngày hôm nay, mời quý vị cùng tìm hiểu các mô hình tiểu cảnh về cuộc sống và làng quê Bắc Bộ xưa.
Thật may mắn khi vẫn còn những con người tâm huyết với việc gìn giữ và phát huy di sản văn hoá thư pháp Hán Nôm, miệt mài mở những lớp học miễn phí, ươm mầm tình yêu với nghệ thuật viết chữ cho tất cả mọi người, để Thư pháp Hán Nôm mãi là tinh hoa, là niềm tự hào của người Việt. Trong số Hanoi Review hôm nay, mời quý vị ghé thăm lớp học thư pháp Hán Nôm miễn phí ngay tại Hà Nội.
Hanoi Review sẽ giới thiệu tới quý vị một điểm đến vô cùng lý tưởng để có thể chiêm ngưỡng, ngắm nhìn và học tập về truyền thống lịch sử qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đó chính là Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Bảo tàng sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan vào ngày 01/11/2024.
Không cần phải là dân leo núi chuyên nghiệp, bạn cũng có thể chinh phục nóc nhà Thủ đô – núi Hàm Lợn. Cảm giác đứng trên đỉnh núi, ngắm nhìn toàn cảnh Hà Nội từ trên cao là điều mà bất kỳ ai yêu thích thiên nhiên đều nên trải nghiệm một lần. Hãy cùng Hanoi Review khám phá vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng và tận hưởng không khí trong lành ngay gần thủ đô trong số phát sóng hôm nay!
Cỗ Bát Tràng được biết đến như một nép đẹp văn hóa ẩm thực của vùng đất kinh kỳ, nổi tiếng với sự tinh tế trong cách chế biến và trình bày. Mỗi món ăn đều được chuẩn bị công phu, tỉ mỉ, bày biện đẹp mắt, thể hiện sự khéo léo và tấm lòng của người phụ nữ Bát Tràng. Trong số Hanoi Review hôm nay, mời quý vị cùng khám phá mâm cỗ cổ truyền của người dân Bát Tràng.
Pa pỉnh tộp là món cá nướng gập trứ danh của đồng bào Thái vùng Tây Bắc. Giờ đây, tại Thủ đô cũng có món ăn độc đáo này. Trong số Hanoi Review hôm nay, mời quý vị cùng chúng tôi khám phá Pa pỉnh tộp – đặc sản Tây Bắc ngay giữa lòng Hà Nội.
Bằng việc tái hiện không gian Hà Nội thời bao cấp với khung cảnh phố phường, toa xe điện leng keng mang đặc trưng của “thời tem phiếu”, chuỗi chương trình “Hà Nội – Chạm miền ký ức” là một món quà dành cho người dân Thủ đô và du khách với nhiều trải nghiệm thú vị.
Vị trà từ ngàn xưa gắn với nét văn hoá tao nhã và thanh tịnh của người Việt, nhưng đã dần mai một trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Song, vị trà đặc biệt ấy vẫn luôn có người tìm về, lưu giữ cho những thế hệ sau này. Trong số Hanoi Review lần này, mời quý vị cùng chúng tôi khám phá sự tinh tế trong trà dệt hương.
Trong ngôn ngữ của tình yêu, hoa là một món quà để gửi gắm tình cảm, trong ngôn ngữ của ẩm thực, bánh là món quà đặc biệt để gửi gắm tâm tư. Bánh quy phủ đường (hay còn được gọi là bánh hoa Royal Icing) có cả hai thứ ấy. Mời quý vị cùng tìm hiểu quy trình để làm ra món quà độc đáo dành tặng phái đẹp.
Hơn 30 năm nay, anh Lê Hùng (Hùng Dingo) vẫn hàng ngày cặm vụi với công việc sửa chữa những chiếc máy film đã cũ. Với anh, sửa máy ảnh film không chỉ là niềm đam mê, cho anh được thỏa chí sáng tạo mà còn là cách để giữ lửa nhiếp ảnh truyền thống.
Làng Đông Cứu (Xã Dũng Tiến, Huyện Thường Tín, Hà Nội) nổi tiếng với nghề độc nhất vô nhị "thêu áo cho Vua". Nghề thủ công truyền thống của làng đến nay vẫn được duy trì, bảo tồn và vinh dự được công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia.
Hanoi Review sẽ giới thiệu tới quý vị một địa chỉ còn lưu giữ và phục vụ một số món ăn Hà thành xưa. Đặc biệt có món bánh đúc riêu cua - một món ăn ngon miệng của người Hà Nội xưa mà lâu nay rất ít người còn bán và gần như đã thất truyền.
Từng được coi là biểu tượng của sự giàu có, xe đạp Thống Nhất vốn là niềm tự hào của người Việt. Tuy nhiên đến nay, các loại hình phương tiện như ô tô và xe máy trở nên phổ biến hơn cả, có nhiều người đặt câu hỏi rằng: liệu nhà máy sản xuất xe đạp Thống Nhất có còn hoạt động hay không?
“Thanh âm Hà Nội” là sản phẩm đĩa than đặc biệt được Đài PT-TH Hà Nội phát hành nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) và 70 năm thành lập Đài (14/10/1954 - 14/10/2024), nhằm mang lại cho công chúng Thủ đô và cả nước những trải nghiệm độc đáo và mới lạ về Thủ đô ngàn năm văn hiến.
70 năm thăng trầm, sân bay Gia Lâm đã chứng kiến bao biến động của Thủ đô. Hãy cùng Hanoi Review nhìn lại hành trình lịch sử hào hùng và những đóng góp to lớn của sân bay Gia Lâm cho sự phát triển của đất nước.
Hanoi Review sẽ giới thiệu tới quý vị một không gian đầy hoài niệm về khu phố cổ Hà Nội xưa, địa điểm không nên bỏ qua trong chuỗi chương trình chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô.
Viết thư tay vốn là việc không có gì lạ lẫm thời xưa nhưng lại là chuyện hiếm gặp của thời nay. Thật bất ngờ khi tại Hà Nội, không ít người đã đi học viết thư tay để được sống chậm lại, cảm nhận những phút giây dành riêng cho bản thân mình.
Trong không khí chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (1954-2024), Hanoi Review sẽ đưa quý vị khám phá 6 địa danh ghi dấu son lịch sử trọng đại của ngày 10/10/1954, cũng chính là 6 địa điểm tham quan nổi tiếng tại Hà Nội.
Không biết từ bao giờ người Hà Nội đã chế biến cốm thành nhiều món ăn khác nhau, như bánh cốm, xôi cốm, cốm xào, bánh chưng cốm... Giới trẻ xôn xao truyền tai nhau rằng, vào mùa thu, nhất định phải thưởng thức các món ăn được làm từ cốm.
0