Ẩn họa khó lường khi sang đường không quan sát

Một đoạn clip được chia sẻ trên các diễn đàn giao thông những ngày qua đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho người dân khi tham gia giao thông về sự nguy hiểm khi sang đường thiếu quan sát.

Theo hình ảnh camera an ninh ghi lại, hai người điều khiển một xe máy điện đã cẩn thận dừng lại quan sát phía sau trước khi sang đường, tuy nhiên lúc này một chiếc xe kéo đã di chuyển chậm, dừng ngay phía sau khiến tầm nhìn của người điều khiển xe máy điện bị hạn chế. Lúc này, họ quyết định sang đường ngay, thế nhưng một chiếc xe tải di chuyển với tốc độ cao lao đến. Mặc dù tài xế xe tải đã đánh lái lao xe sang trái nhưng vẫn va chạm với xe máy điện.

Tai nạn khiến hai người đi xe máy điện bị hất văng xuống đường, rất may chỉ chấn thương phần mềm, cả hai đã có thể ngồi dậy ngay sau đó. Vụ tai nạn cho thấy, trước khi chuyển hướng, sang đường chúng ta nên quan sát cẩn thận, chọn đúng thời điểm để chuyển hướng, không nên sang đường khi tầm nhìn bị che khuất để tránh những va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 thuộc Cục CSGT – Bộ Công an vừa tiến hành lập biên bản xử phạt lái xe ô tô con có hành vi đi lùi trên cao tốc với căn cứ là đoạn clip do camera hành trình của một phương tiện khác ghi lại.

Đội Quản lý thị trường số 24 vừa phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy - Công an huyện Hoài Đức đột kích xưởng san chiết khí N20 trái phép tại huyện Hoài Đức.

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa đưa thông báo về hai phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam. Nếu quần chúng nhân dân có thông tin về hai phạm nhân này thì báo với Công an nơi gần nhất hoặc Trại giam Xuân Hà. Lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành truy tìm hai phạm nhân đã bỏ trốn.

Bộ Công thương vừa cho biết, gần đây xuất hiện văn bản giả mạo lấy danh nghĩa của Bộ Công thương để xin quảng cáo.Theo Bộ Công thương, Công ty cổ phần đầu tư phát triển dịch vụ An Khang đã sử dụng văn bản số 46/2023/CV-DNTM ngày 20/6/2023 của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại để kêu gọi quảng cáo, tuyên truyền hưởng ứng “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo dự kiến, ngày 26/12, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa vụ án bé trai 7 tuổi ở quận Long Biên bị bắt cóc, đòi chuộc 15 tỷ đồng ra xét xử. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Đức Trung (sinh năm 1992), trú tại xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc bị truy tố về tội "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản". Trung là cựu cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc.