Ấn tượng đêm diễn 'Phượng Linh'

Tối ngày 3/12, một show âm nhạc gây ấn tượng mạnh với khán giả là music show 'Phượng Linh', đã diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ. Sau khi cùng cây vĩ cầm và những bản nhạc Phượng Linh du diễn một vòng quanh đất nước Italy, nghệ sĩ violon Trịnh Minh Hiền lần đầu tiên trình diễn 'miền nhạc Phượng' trước khán giả Việt Nam.

Show diễn “Phượng Linh” bao gồm ba phần với 17 tiết mục, phần lớn do chính nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền biên tập, chuyển soạn, sáng tác, trình diễn. Các tác phẩm đúc rút toàn bộ tiên cảm và tinh hoa xuyên suốt chặng đường 20 năm cống hiến cho âm nhạc của Trịnh Minh Hiền, được sắp xếp như một câu chuyện kể về loài chim Phượng mang trong mình biểu tượng văn hóa Á Đông. Điều đặc biệt trong chương trình “Phượng Linh” lần này chính là lần đầu tiên, một nghi thức kỷ niệm có sự vang lên của hai bản Quốc thiều, được độc tấu bởi hai nghệ sĩ, trong đó Trịnh Minh Hiền sẽ trình tấu Quốc thiều Italia và nghệ sĩ Ý Maurizio Mastrini sẽ trình tấu Quốc thiều Việt Nam - làm nên một cái kết đẹp cho năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao hai nước. Show diễn còn có sự tham gia của các khách mời đặc biệt gồm: họa sĩ Lê Thanh Sơn (thể hiện biểu tượng chim Phượng), nghệ sỹ Ưu tú Thanh Lam, nghệ sĩ Ưu tú đàn bầu Lệ Giang, ca sĩ opera Trịnh Thanh Bình, nghệ sĩ guitar/viola người Pháp Vincent Fillatreau, nghệ sĩ cello Bùi Hà Miên... Với việc quy tụ những tên tuổi hàng đầu của nền nghệ thuật Việt Nam và Italia,show “Phượng Linh” đã tạo nên một “bữa tiệc” của những khám phá không giới hạn về sự sáng tạo của âm nhạc, nghệ thuật.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đầu tháng 3, Taylor Swift sẽ có 6 đêm diễn tại Singapore. Địa điểm duy nhất ở Đông Nam Á và cũng gần Việt Nam hơn so với những nơi đã từng tổ chức, hàng nghìn người hâm mộ trong nước đã chuẩn bị sẵn sàng để lên đường xem show.

Một ca sĩ Việt mới góp mặt vào đường đua âm nhạc Vbiz đầu năm 2024 là Juky San. Chọn ra mắt vào ngày 29/2 - ngày '4 năm mới có 1 lần', Juky San mong muốn làm một điều đặc biệt cho sự nghiệp ca hát của mình.

Sau khi anh trai Sơn Tùng M-TP hé lộ sắp ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, chàng ca sĩ trẻ tài năng MONO cũng vừa phát hành MV cuối cùng trong EP đầu tay.

Nữ ca sĩ nổi tiếng Ariana Grande vừa khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ nguồn cảm hứng không lường trước của album được mong chờ 'Eternal Sunshine,' dự kiến ​​phát hành vào ngày 8 tháng 3 năm 2024.

Ca sĩ Hồng Nhung – một trong những giọng nữ thể hiện thành công nhất nhạc của Trịnh Công Sơn đã phát hành một album nhạc Trịnh mới, mang tên “Bống là ai”. Cô và cố nhạc sĩ đã có những kỷ niệm đẹp xuyên suốt những năm 90, 2000.

Theo thống kê của Spotify, nhóm nhạc nữ BLACKPINK đã đạt hơn 347 triệu lượt nghe trực tuyến trên nền tảng nghe nhạc này tính đến thời điểm hiện tại. Đồng nghĩa với việc BLACKPINK đã vượt qua NewJeans để trở thành Nhóm nhạc nữ được nghe nhiều nhất trên Spotify trong 2 tháng đầu năm 2024.