Ấn tượng ngày hội văn hóa Kochi-Việt Nam tại Nhật Bản

Hội giao lưu Kochi-Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Kochi (Nhật Bản) sẽ là cầu nối thúc đẩy giao lưu tăng cường hiểu biết lẫn nhau, góp phần thúc đẩy hợp quan hệ tác giữa tỉnh Kochi và Việt Nam.

Hội giao lưu Kochi-Việt Nam được sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và chính quyền tỉnh Kochi đã tổ chức Lễ hội giao lưu Kochi-Việt Nam mùa Thu 2022.

Đây cũng là lần đầu tiên lễ hội giao lưu văn hóa này được tổ chức tại tỉnh Kochi.

Lễ hội giao lưu Kochi-Việt Nam mùa Thu 2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tsuji Akinori, Chủ tịch Hội giao lưu Kochi-Việt Nam đã cảm ơn Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, chính quyền tỉnh Kochi và các nhà tài trợ đã ủng hộ, hỗ trợ tổ chức Lễ hội giao lưu Kochi-Việt Nam mùa Thu 2022.

Ông hy vọng thông qua lễ hội này sẽ giới thiệu được những nét đẹp văn hóa, truyền thống của hai nước, giúp tăng cường giao lưu, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, cũng như giữa Kochi và Việt Nam nói riêng.

Thay mặt chính quyền tỉnh, ông Okamura Shouichi, Trưởng ban Văn hóa, Cộng đồng và Thể thao tỉnh Kochi cho biết chính quyền địa phương rất coi trọng đóng góp của các cộng đồng người nước ngoài tại Kochi, trong đó có cộng đồng người Việt Nam với hơn 1.200 người, là cộng đồng người nước ngoài lớn nhất ở tỉnh này.

Ông bày tỏ tin tưởng các lễ hội giao lưu văn hóa giữa Kochi và các quốc gia, trong đó có Việt Nam, sẽ góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi.

Phụ trách Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka Lê Huy Hoàng đã phát biểu bày tỏ vui mừng được tới dự lễ hội, đánh giá cao việc Hội giao lưu Kochi-Việt Nam, chính quyền tỉnh Kochi đã tổ chức một lễ hội giao lưu quy mô lớn đầu tiên giữa tỉnh Kochi và Việt Nam.

Ông hy vọng rằng Hội giao lưu Kochi-Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Kochi sẽ là cầu nối thúc đẩy giao lưu tăng cường hiểu biết lẫn nhau, góp phần thúc đẩy hợp quan hệ tác giữa tỉnh Kochi và Việt Nam.

Ông cũng chúc mừng thành công của chuyến thăm tỉnh Lâm Đồng của đoàn đại biểu chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Kochi mới đây, chúc cho quan hệ hợp tác giữa tỉnh Kochi và tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phát triển tốt đẹp.

Ông bày tỏ hy vọng rằng Hội giao lưu Kochi-Việt Nam và chính quyền tỉnh Kochi sẽ tiếp tục tổ chức Lễ hội giao lưu Kochi-Việt Nam hằng năm, đặc biệt là trong năm 2023 khi hai nước kỷ kiệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thống đốc tỉnh Kochi và đại diện tỉnh Lâm Đồng cũng đã gửi lời chúc mừng tới ban tổ chức lễ hội.

Tại lễ hội, đông đảo người dân Kochi, cộng đồng người Việt và người nước ngoài tại Kochi đã được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc cũng như văn hóa ẩm thực của cả hai nước./. 

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trước khi khởi nghiệp quán bánh mỳ đặc trưng Việt Nam, Thanh Duy và Thanh Tâm đã có khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Trong suốt quá trình đó, họ nhận thấy, nhiều món ăn đường phố đền từ châu Âu được người Nhật ưu chuộng, vậy tại sao bánh mỳ Việt Nam lại không thể xuất hiện tại xứ sở hoa anh đào? Đó là khởi nguồn của quán 'Bánh mỳ Việt Nam xin chào'.

Hội sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản đã tạo dựng một ngôi nhà chung đầm ấm, trở thành điểm tựa vững chắc cho các bạn trẻ Việt Nam đang sống và học tập tại xứ sở hoa anh đào.

Có những khu vực mà hình ảnh người Việt ít được nhắc tới, cho dù chỉ là đi qua. Nhưng, vì tương lai của những vùng đất khó khăn chồng chất như Angola, thì những người Việt trẻ đã và đang thực hiện những công việc cụ thể mang lại hạnh phúc, nụ cười và cả niềm tin cho người dân bản xứ, sẽ giúp họ thấy rõ hơn hình ảnh và con người Việt Nam.

Trần Phương Ly đam mê hội họa từ nhỏ, nhưng phải đến khi theo học tại Moscow, hội hoạt mới thực sự sống trong chị và cùng từ đó hình ảnh quê hương Việt Nam lan tỏa theo từng nét vẽ. Những tác phẩm của Phương Ly mang đến cho bạn bè năm châu những góc nhìn đa dạng về quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Chelsea Flower Show, triển lãm hoa thường niên danh giá nhất thế giới, được ví như world cup cho những người làm vườn và yêu thích cắm hoa. Rose Cao, một cô gái Việt đầu tiên đã được nhận giải thưởng cao quý nhất của triển lãm này.

Với Nguyễn Phan Bảo Thụy, nước Pháp rất gắn bó với con đường sự nghiệp của anh. Và với mong muốn phát huy văn hóa Việt Nam, cũng như gắn kết cộng đồng sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Pháp, Nguyễn Phan Bảo Thụy không ngừng nỗ lực xây dựng Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp ngày một lớn mạnh.