Ấn tượng triển lãm ảnh các công trình giao thông Thủ đô

Hà Nội trong những năm gần đây đã có nhiều công trình giao thông mới, nhiều phương tiện giao thông công cộng tiện ích và văn minh, góp phần làm cho đô thị thêm hiện đại. Dưới góc nhìn của các nghệ sỹ nhiếp ảnh, các công trình giao thông của Hà Nội lại càng thêm ấn tượng và hấp dẫn

Năm nay, rất nhiều người đến xem triển lãm ảnh về văn hóa giao thông Hà Nội và bất ngờ về cảnh quan, phương tiện và sự văn minh hiện đại của giao thông công cộng được hình thành và phát triển ở Thủ đô trong thời gian qua.  

Có thể thấy, với góc nhìn mới lạ của các nghệ sỹ, cũng tổng hợp được hệ thống giao thông công cộng của Thủ đô đã ngày càng hoàn thiện, hiện đại và văn minh. Cùng với các công trình cầu, đường, hầm đường bộ, cầu vượt cơ giới, các tuyến vành đai liên tục được khởi công và đưa vào khai thác, thì các phương tiện công cộng tiện ích mới cũng được vận hành, đem lại sự tiện ích, hiện đại và văn minh cho nhân dân.

Phần lớn các bức ảnh được lựa chọn triển lãm đều mô tả vẻ đẹp hiện đại, cách ứng xử văn minh của hệ thống giao thông công cộng. Những nét đẹp trong lao động, sản xuất và sự nỗ lực của những người làm công tác quản lý, vận hành… đối với hệ thống hay công trình giao thông công cộng. Tạo nên bức tranh tổng thể về sự phát triển có định hướng, có quy hoạch và có sự quan tâm đặc biệt đến giao thông công cộng, văn minh đô thị.

Hà Nội ngày càng có nhiều công trình giao thông mới, hiện đại, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện của nhân dân, nhiều phương tiện đi lại văn minh và tiện ích như tầu điện trên cao, như xe buýt, xe buýt điện cũng được rất nhiều người lựa chọn sử dụng hàng ngày.

Thông qua lăng kính, góc nhìn của các nghệ sỹ và người yêu Hà Nội, triển lãm ảnh là nơi tập hợp về những nét đẹp hào hoa, văn minh của Thủ đô. Qua đó làm cho mọi người ngày càng tự hào, thêm tin yêu và xây dựng cho Hà Nội xanh sạch đẹp, hiện đại và văn minh hơn  ./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Một trong những nội dung chất vấn tại kỳ họp HĐND thành phố cuối năm này là việc thực hiện qui định của pháp luật trong lĩnh vực giao thông đô thị. UBND Thành phố vừa báo cáo Thường trực HĐND về vấn đề này, trong đó nêu 5 nguyên nhân cơ bản gây ùn tắc giao thông trên địa bàn.

"Tập trung chăm lo Tết cho nhân dân; nghiêm cấm việc tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức và việc sử dụng tài sản công vào các hoạt động vui chơi, lễ hội..." là những nội dung đáng chú ý được nhấn mạnh tại Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 06/12/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc tổ chức phục vụ Tết Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn Thành phố.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (07/12) Hà Nội ngày nắng, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ từ 16-26 độ.

Tại Họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 6/12, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Hà Minh Hải đã làm rõ thông tin liên quan đến công tác rà soát toàn bộ quá trình giám sát, đánh giá trữ lượng mỏ, lập hồ sơ đấu giá ba điểm mỏ cát Châu Sơn, Tây Đằng và Liên Mạc.

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 519, thì tỷ lệ diện tích đất dành cho giao thông trên diện tích đất xây dựng đô thị phải đạt từ 20%-26%. Nhưng thực tế hiện nay tỷ lệ này mới đạt khoảng trên 12,1%. Nguyên nhân là do nhiều dự án đường vành đai, đường xuyên tâm trên địa bàn Thủ đô hiện còn chậm tiến độ.