Anh - Nhật Bản ký kết hiệp định quốc phòng mới

Thủ tướng Anh Rishi Sunak và người đồng cấp Nhật Bản Kishida Fumio đã ký kết một hiệp định quốc phòng mới mang tên Hiệp định Tiếp cận tương hỗ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại cuộc gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 9/3, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã kêu gọi Tel Aviv có các biện pháp nhằm giảm căng thẳng tại khu Bờ Tây.

Giao tranh tại Bakhmut, Ukraine diễn ra ác liệt từng ngày từng giờ, làm tiêu hao lớn lực lượng của cả hai bên, nhưng cả Nga và Ukraine vẫn quyết tâm theo đuổi đến cùng mục tiêu của mình. Vậy đâu là những lý do khiến thành phố nhỏ này lại trở thành tâm điểm của cuộc đấu sinh tử giữa hai bên?

Sau 7 tháng chiến sự diễn ra ở thế giằng co, những ngày qua, pháo binh Nga đã tấn công dồn dập vào các tuyến đường cuối cùng ở Bakhmut, thành phố chiến lược tại miền Đông Ukraine, nhằm bao vây toàn bộ thành phố này và đưa Moscow tiến gần đến thắng lợi lớn đầu tiên sau hơn nửa năm.

Theo báo cáo tài chính của Chính phủ Trung Quốc công bố trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV hôm 5/3, ngân sách mà Trung Quốc sẽ chi cho các hoạt động quân sự trong năm 2023 sẽ là hơn 1,5 nghìn tỷ Nhân dân tệ (khoảng 224 tỷ USD), tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2022.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 3/3 cho biết, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận không quân nhằm mục đích thực hành phối hợp cũng như thể hiện "sự răn đe" đối với các mối đe dọa từ Triều Tiên. Cuộc tập trận này đã vấp phải phản ứng gay gắt từ phía Triều Tiên.