Anh sẽ ký hiệp ước mới với Rwanda về người tị nạn

Anh dự kiến sẽ ký một hiệp ước mới với Rwanda vào ngày 5/12 về việc chuyển những người xin tị nạn tới quốc gia này trong khi chờ xem xét.

Việc ứng phó với dòng người di cư tăng đột biến đang là một trong những trọng tâm của chính phủ Anh.

Hiệp ước mới giữa Anh và Rwanda là câu trả lời của chính phủ Thủ tướng Rishi Sunak đối với phán quyết tòa án cấp cao của Vương quốc Anh hồi cuối tháng trước, cho rằng dựa trên những bằng chứng hiện tại, có khả năng những người xin tị nạn được gửi đến Rwanda sẽ bị trục xuất.

Bộ trưởng Nội vụ Anh James Cleverly khẳng định, Rwanda quan tâm sâu sắc đến quyền của người tị nạn và hiệp ước mới sẽ là ràng buộc pháp lý quan trọng, giúp chính phủ Anh có thể đẩy nhanh “kế hoạch Rwanda” đầy tham vọng này trước thềm cuộc bầu cử vào năm tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về gói trừng phạt thứ 13 nhằm vào Nga, liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Một nghị sỹ Na Uy đã đề cử giải Nobel Hòa bình cho tỷ phú Elon Musk vì bảo vệ quyền tự do ngôn luận trên Twitter và cung cấp Internet vệ tinh cho Ukraine.

Theo một tài liệu được gửi tới Ủy ban bầu cử Liên bang Mỹ, chiến dịch tái tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump đã chi số tiền cho quảng cáo và các chi phí khác lớn hơn so với số tiền nhận được từ các nhà tài trợ trong tháng 1 vừa qua.

Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Stephane Dujarric khẳng định cơ quan này sẽ tiếp tục kêu gọi ngừng bắn nhân đạo tại Dải Gaza, bất chấp việc Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết do Algeria đề xuất.

Mẫu máy bay thân hẹp C919 do Trung Quốc sản xuất mới đây đã thực hiện chuyến bay đến Singapore để tham dự triển lãm hàng không Singapore Airshow 2024 từ ngày 20-25/2. Đây là lần đầu tiên mẫu máy bay này thực hiện chuyến bay bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc kể từ khi đi vào vận hành thương mại hồi tháng 5.2023.

Hơn 6.400 bác sĩ thực tập Hàn Quốc vừa nộp đơn nghỉ việc để phản đối kế hoạch của chính phủ về tăng số lượng sinh viên y tế. Hành động tập thể của họ khiến ngành y tế nước này rơi vào khủng hoảng.