Anh triển lãm tôn vinh bộ phim 'Đôi giày đỏ'

Một cuộc triển lãm về bộ phim 'Đôi giày Đỏ' đã được tổ chức tại London, Anh nhân dịp kỷ niệm 75 năm ra mắt bộ phim. Đây là tác phẩm nằm trong danh sách 100 phim hay nhất của điện ảnh nước Anh.

Tại triển lãm, có khoảng 100 vật phẩm, bao gồm các thiết kế sân khấu, áp phích, hình ảnh hậu trường, trang phục của vũ công đã được trưng bày. Nổi bật nhất trong số đó là đôi giày ba lê màu đỏ được vũ công kiêm diễn viên người Scotland Moira Shearer đã sử dụng trong bộ phim. “Đôi giày đỏ” của hai đạo diễn Michael Powell và Emeric được công chiếu năm 1948 và được xem là bộ phim đầu tiên đưa nghệ thuật múa ballet vào trong nghệ thuật điện ảnh. 

"‘Đôi giày đỏ' có lẽ là bộ phim ba lê đỉnh cao về nhiều mặt. Nó truyền cảm hứng ở cách đưa vũ điệu lên màn ảnh, nhưng tôi cũng nghĩ rằng tình yêu sâu sắc của đạo diễn Powell và Pressburger đối với nghệ thuật đã làm cho bộ phim tỏa sáng”.- bà Claire Smith, người giám tuyển bộ sưu tập chia sẻ.

Trong số các vật trưng bày có các vật dụng cá nhân của của diễn viên Shearer, trang phục của vũ công Ashley Shaw trong vở ba lê "Đôi giày đỏ" của biên đạo múa Matthew Bourne cũng như các bức ảnh của ca sĩ Kate Bush, người đã ra mắt  album "Đôi giày đỏ” năm 1993 lấy cảm hứng từ bộ phim. Triển lãm miễn phí kéo dài đến ngày 7/1/2024.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tận dụng các sản phẩm của địa phương để tạo ra bột mì không chứa gluten từ chuối, dừa và quả yucca là một hướng đi mới với một doanh nghiệp ở Cuba trong bối cảnh giá lương thực nhập khẩu đắt đỏ.

Một bức tượng socola có kích thước thật của nhân vật Willy Wonka, do diễn viên điện ảnh Hollywood Timothée Chalamet thủ vai trong bộ phim ca nhạc "Wonka" đã được khánh thành tại quảng trường nổi tiếng Trafalgar ở London, đánh dấu sự ra mắt của bộ phim này tại Anh vào ngày 8/12.

Vườn Tivoli ở Copenhagen (Đan Mạch) là nơi thực sự thú vị dành cho du khách khi đến thành phố này. Đây là công viên giải trí lâu đời thứ hai trên thế giới, vườn hoa có niên đại từ năm 1843 giờ đây càng trở nên lung linh với Lễ hội ánh sáng chào đón Giáng sinh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã tiếp người đồng cấp Ukraine Rustem Umerov tại Lầu Năm Góc. Hai bên đã thảo luận về mục tiêu chiến lược của Ukraine cho năm tới và tầm nhìn dài hạn cho tương lai.

Ít nhất ba người đã thiệt mạng và một người bị thương nghiêm trọng trong vụ nổ súng tại Đại học Nevada, Las Vegas, Mỹ. Nghi phạm cũng đã tử vong.