Áo dài xuống phố du xuân

Thời tiết thuận lợi, nhiều người đã tranh thủ ghi lại cho mình những bức ảnh kỷ niệm trong những ngày mồng 2 Tết Giáp Thìn 2024. Với các chị em phụ nữ, không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần một bó hoa nhỏ cùng bộ áo dài thướt tha là cũng đã đủ nổi bật cho một bộ ảnh Tết.

Năm nay, chị Quỳnh Anh - ở quận Hà Đông lựa chọn áo dài là trang phục trong những ngày Tết.  Đi lễ chùa đầu năm mới và lưu lại khoảnh khắc đẹp vào dịp Tết.

Là một người yêu nét đẹp truyền thống, Quỳnh Anh sở hữu rất nhiều bộ áo dài, tuy nhiên cô dành tình cảm đặc biệt với những chiếc áo dài thủ công, may đo vừa vặn với số đo bản thân và được thêu tay tỉ mỉ cẩn thận.

Áo dài xuống phố du xuân

Những chiếc áo dài thêu tay không chỉ kỳ công mà còn thể hiện tâm ý của người làm, từng đường kim mũi chỉ phải hoà quyện vào nhau để làm nổi bật lên đường nét cũng như màu sắc của hoạ tiết. Và thời gian để thực hiện một chiếc áo dài thêu tay không phải là ngắn so với những chiếc áo dài may sẵn, thêu bằng máy.

Lập gia đình và định cư ở Mỹ nhiều năm, chị Phương Thúy vẫn lựa chọn áo dài để mặc vào những dịp quan trọng. Năm nay, tranh thủ thời gian về Việt Nam ít ngày đón Tết chị đã đi may áo dài.

Các chị lựa chọn áo dài là trang phục trong những ngày Tết

Với chị may áo dài tại chính quê hương vẫn mang một cảm xúc rất đặc biệt và những chiếc áo dài thủ công khiến cho chị cảm thấy tự tin hơn trong mỗi sự kiện quan trọng.

Xuống phố những ngày đầu năm, bên cạnh những bộ quần áo thời trang hiện đại, bắt gặp nhiều hơn hình ảnh chị em phụ nữ khoác trên mình tà áo dài duyên dáng thướt tha đi du xuân. Giản đơn và thuần khiết nhưng những bộ áo dài truyền thống lại tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ.

Đường phố Hà Nội những ngày Tết như đẹp hơn rạng rỡ hơn, bởi sự tô điểm của tà áo dài  dịu dàng thấp thoáng trong gió xuân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày rằm tháng giêng là một ngày lễ quan trọng của người Việt, đặc biệt là người theo Phật giáo. Người dân đến lễ chùa để cúng dường, cầu mong sự may mắn, bình an. Tuy nhiên, hôm nay (24/2), thời tiết không thuận lợi nên các đền chùa vắng người đi lễ hơn mọi năm.

Sáng nay (24/2), tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Sơn Tây, đã khai mạc "Ngày hội Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc". Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tới dự, chúc Tết đồng bào các dân tộc đang sinh sống và hoạt động nghệ thuật tại ngôi nhà chung 54 dân tộc.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 năm 2024 có chủ đề “Bản hòa âm đất nước” diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) trong hai ngày 23 và 24/2 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024) mang đến cho công chúng những di sản thi ca quý báu trong kho tàng thi ca của dân tộc, giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu, những tác phẩm viết về thiên nhiên, vùng đất, con người các dân tộc Việt Nam.

Trước thông tin có tình trạng khán giả chưa đủ tuổi xem phim "Mai" có dán nhãn 18+, Thanh tra Bộ VHTTDL đã vào cuộc để kiểm tra, giám sát việc việc chưa thực hiện nghiêm quy định độ tuổi của khán giả vào xem bộ phim "Mai".

Tại di tích quốc gia đặc biệt đền Voi Phục, quận Ba Đình tổ chức lễ hội truyền thống “Tế Khai sắc, rước khai xuân”, khai ấn Lý triều Đại Vương “Trấn Tây Thượng Đẳng”.

Di sản văn hóa là nguồn lực dồi dào cho tăng trưởng kinh tế và là điểm tựa vững chắc để xây dựng hệ giá trị văn hóa của Thủ đô thời gian qua. Đây cũng là môi trường nuôi dưỡng và làm giàu bản sắc văn hóa, đa dạng văn hóa. Bởi vậy, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa cũng chính là đáp ứng nhu cầu về văn hóa ngày càng cao của nhân dân, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh.