Áp thuế cao hơn với người lướt sóng nhà, đất

Bộ Tư pháp vừa có tờ trình dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh năm 2023 để trình Chính phủ. Trong đó, về thuế thu nhập cá nhân, một nội dung mới được cơ quan này đề cập là nghiên cứu để bổ sung quy định đối với thu nhập của cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tính đến cuối tháng 8, tổng vốn đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản khoảng 1,76 tỉ đô la Mỹ, đứng vị trí thứ 2 về thu hút vốn FDI. Tuy nhiên, con số này giảm hơn 47% so với cùng kỳ.

Cứ nói đến Sóc Sơn là nói về những vi phạm trong quản lý xây dựng, vi phạm quy hoạch rừng, mua bán đất tùy tiện. Tuy nhiên, có một góc khuất ít ai chứng kiến, đó là nỗi cơ cực của những người dân bản địa bị rơi vào thế bỗng nhiên trở thành người vi phạm pháp luật, xâm phạm quy hoạch rừng.

Mới đây, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng ban hành quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2023.

Sau hàng loạt sai phạm, Hà Nội kiên quyết thu hồi 52.936m2 đất ở dự án The Manor Central Park của Bitexco; đồng thời yêu cầu Công ty CP Bitexco khẩn trương, nghiêm túc bàn giao các diện tích đất đang quản lý cho Sở TN-MT trước ngày 15/9.

Khung giá đất, bảng giá đất, giá đất cụ thể là các loại giá đất do Nhà nước quy định.