Argentina trải qua đợt nắng nóng kỷ lục

Trong khi các quốc gia Bắc bán cầu chứng kiến những hiện tượng thời tiết mùa Đông khắc nghiệt, thì ở Nam bán cầu, Argentina lại đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục. Chính phủ Argentina đã khuyến cáo về sức khỏe khi người dân ở một số tỉnh phải trải qua đợt nắng nóng tồi tệ nhất kể từ năm 1961, với nhiệt độ lên tới gần 40 độ C.

Thủ đô Buenos Aires của Argentina đang trải qua một đợt nắng nóng gay gắt vào cuối mùa hè. Nhiệt độ nền trong tháng 3/2023 được ghi nhận ở mức kỷ lục, lên tới 38,8 độ C. Trước tình trạng đó, người dân và khách du lịch ở Buenos Aires đang tìm nhiều cách để chống nắng, đồng thời uống thật nhiều nước để đảm bảo sức khoẻ. 

Theo nhà khí tượng học Enzo Campetella, biến đổi khí hậu đã khiến các đợt nắng nóng xảy ra dai dẳng và dữ dội hơn, ngay cả ở vùng núi Patagonia của Argentina. Nắng nóng và hạn hán kéo dài cũng gây ra cháy rừng diện rộng. 6.000 ha rừng ở tỉnh Corrientes, miền Bắc Argentina, đã bị thiêu rụi chỉ trong vài ngày qua. Ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt, biến bầu trời thành màu đỏ cam. Tính từ đầu năm đến nay, các đám cháy đã phá hủy hơn 100.000 ha rừng ở tỉnh Corrientes. 

hinh anh tac gia

Ngọc Bích

ngocbich.tran@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg Stoltenberg cho biết chỉ 7 trong số 30 thành viên khối này đã đạt mục tiêu chi tiêu quốc phòng của của NATO vào năm 2022.

Trong chuyến thăm bất ngờ tới Kiev, Ukraine hôm 21/3, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết Tokyo sẽ viện trợ 30 triệu USD cho Kiev thông qua các quỹ ủy thác của NATO để giúp nước này mua các thiết bị phi sát thương.

Theo Hãng tin RT, Nga vừa đưa ra lời cảnh báo Anh về kế hoạch cung cấp đạn xuyên giáp chứa uranium nghèo (DU) của nước này cho Ukraine. Theo đó, những vũ khí này sẽ được Moscow coi là có chứa “các thành phần hạt nhân”.

Giá cả tăng vọt, đồng nội tệ mất giá tới 98% so với đồng USD. Đồng USD được đưa vào sử dụng phổ biến tại Lebanon.

Trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch hậu đại dịch Covid-19, khu vực Châu Âu chứng kiến lượng khách du lịch Trung Quốc giảm do nhiều rào cản về thị thực.