Ban hành nghị định mới về kinh doanh xăng dầu

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, nghị định sửa đổi mới nhất về kinh doanh xăng dầu có một số điểm nội dung sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với diễn tiến thị trường.

Về công thức giá và phương thức  điều hành giá xăng dầu sẽ điều chỉnh thời gian rà soát, công bố chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về cảng Việt Nam, chi phí đưa xăng dầu từ các nhà máy lọc dầu trong nước về cảng, premium để tính giá xăng dầu từ nguồn sản xuất trong nước từ 6 tháng xuống 3 tháng.

Thời gian điều hành, công bố giá xăng dầu sẽ rút ngắn từ 10 ngày xuống 7 ngày, thời gian điều hành giá xăng dầu được thực hiện vào ngày thứ Năm hàng tuần.

Đại lý bán lẻ xăng dầu lấy xăng dầu từ tối đa 3 nguồn. Đáng chú ý, nghị định mới nhất đã bãi bỏ loại hình Tổng đại lý bán lẻ xăng dầu nhằm giảm bớt khâu trung gian trong hệ thống phân phối xăng dầu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Hà Nội - thủ đô của đất nước gần 100 triệu dân có rất nhiều lợi thế quan trọng để xây dựng thành phố thông minh. Tuy nhiên, cũng cần giải quyết rất nhiều bài toán khó trong việc hài hòa giữa bảo tồn và phát triển, giữa đô thị hóa, phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe người dân.

Hiện nay, nhiều loại đồ ăn vặt, nước ngọt không kiểm soát được các hóa chất, chất phụ gia độc hại và không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được bán tràn lan ở nhiều cổng trường học. Đây là nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc cho học sinh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (29/11) Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 20-29 độ.

Để tiết kiệm thời gian cũng như thuận tiện hơn trong việc theo dõi tra cứu dữ liệu đăng kiểm cho phương tiện của mình, chủ xe có thể thực hiện việc tra cứu trên Cổng thông tin của Cục đăng kiểm Việt Nam mà không cần cấp tài khoản hay mã khóa.

Từ ngày 1/7/2022, Nghị định 123 của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ đã chính thức có hiệu lực. Theo đó, các cửa hàng xăng dầu phải xuất hóa đơn điện tử cho khách hàng ngay sau mỗi lần giao dịch. Tuy nhiên trên thực tế, tại hầu hết các cây xăng, việc cấp và lấy hóa đơn không diễn ra thường xuyên, liên tục mà chỉ dựa theo yêu cầu của người mua.