Bánh phở thái tay | Nhịp sống Hà Nội | 24/03/2026

Khi thưởng thức một bát phở, nếu thịt là phần cứng, nước dùng là phần tinh kết nối các thành phần với nhau, thì bánh phở là phần mềm quan trọng khi đưa vào miệng. Có một thời gian, phong trào bánh phở làm bằng máy được ưu chuộng vì bánh thái ra đều trăm sợi như một, đẹp mắt. Nhưng với người tinh về ẩm thực, thì bánh phở thái bằng tay vẫn tạo nên một sự khác biệt trong bát phở.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bảo tàng Sinh học Đại học Tổng hợp (nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) được thành lập năm 1926. Đây là Bảo tàng Sinh học đầu tiên của Đông Dương. Trong dịp Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2024, lần đầu tiên, Bảo tàng đặc biệt này mở cửa cho người dân tham quan.

Bà con tại xã Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội, tất bật với công việc làm miến dong để chuẩn bị cho Tết. Công việc làm miến dù vất vả nhưng đã trở thành nhịp sống quen thuộc của người dân nơi đây.

Tới Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, sẽ mang theo mình một phần của quá khứ, một phần của lịch sử để rồi tiếp tục lan tỏa niềm tự hào dân tộc và yên mến hòa bình của mỗi người dân nước Việt.

Từng góc phố, con đường ở Hà Nội là nguồn cảm hứng bất tận để những người yêu nghệ thuật, yêu nhiếp ảnh ghi lại thước phim cuộc sống hàng ngày.

Hà Nội bắt đầu đón những đợt gió se lạnh lúc sáng sớm và chiều xuống. Đây cũng là thời điểm để tận hưởng tiết trời dễ chịu và cùng nhau tìm đến thức quà ấm nóng - những chiếc bánh chưng rán ròn ngậy.

Yoga là môn thể thao thú vị, được nhiều người Hà Nội lựa chọn để luyện tập và rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày.