Bánh xe của bạn cần được căn chỉnh khi nào?

Với phương tiện là ô tô, sau khi mua và sử dụng một thời gian thì có thể dẫn đến tình trạng lệch thước lái. Điều này về lâu dài có thể ảnh hưởng đến cảm giác lái và sự an toàn khi chúng ta khi di chuyển hằng ngày. Sau đây là một số dấu hiệu mà người sử dụng cần phải để ý để đi cân chỉnh lại thước lái.

Dấu hiệu rõ ràng nhất là khi bỏ tay ra khỏi vô lăng bánh xe sẽ bị quay sang một bên mặc dù vô lăng đang được giữ ở chính giữa. Việc không điều chỉnh số đo tăng dần có thể gây ra tình trạng mòn nhanh hoặc không đều. Vì vậy, hãy tạo thói quen kiểm tra ô cho bạn ít nhất một lần một tuần hoặc trước khi bắt đầu một chuyến đi dài. Đạt được sớm những dấu hiệu mệt mỏi sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Dấu hiệu hữu ích thứ 2 tiện lợi của phương tiện lợi chủ yếu cần điều chỉnh lại thước lái là vô lăng của bạn có rung lắc hoặc từ bánh xe khi đang chuyển hướng. Cuối cùng, hãy kiểm tra khả năng điều chỉnh căn hộ của bánh xe nếu cảm thấy vô lăng quá cỏ hoặc phản hồi có thành phần không chính xác.

Chủ phương tiện tiện ích nên căn chỉnh bánh xe sau hai lần thay dầu động cơ, khoảng 10 nghìn km. Việc căn chỉnh bánh xe định kỳ sẽ giúp xe của bạn vận hành như mới, tối đa hóa hóa sự thoải mái khi lái xe, giúp tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ của xe.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi nhận được thông tin trình báo từ phía nạn nhân, lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh sự việc nhân viên nhà xe hành hung nữ hành khách phải nhập viện điều trị.

Như thông tin Đài Hà Nội đã đưa trước đó, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã khiến 3 người thiệt mạng. Tai nạn thảm khốc và để lại hậu quả đau xót. Để rút ra những kinh nghiệm, giảm thiểu những tai nạn xảy ra, hãy cùng phóng viên của Đài Hà Nội trao đổi về tình huống của vụ tai nạn cũng như một số kỹ năng đảm bảo an toàn khi lưu thông trên cao tốc.

Siêu xe đến từ nước Ý Pagani Utopia. Đây là sản phẩm được Pagani giới thiệu sẽ thay thế mẫu xe huyền thoại “thần gió” Huayra của hãng. Đặc biệt mẫu Pagani Utopia sẽ chỉ được sản xuất 99 chiếc trên toàn thế giới, có giá lên đến hơn 2 triệu đô và đã được đặt hàng hết từ khi nó vẫn còn là bản thiết kế.

Làn dừng khẩn cấp trên cao tốc được thiết kế để các phương tiện không may gặp sự cố thì dừng đỗ chờ cứu hộ hoặc dành cho các xe ưu tiên. Ấy vậy mà vẫn có những người dải thảm ngồi nghỉ ngơi, ăn uống tại làn khẩn cấp gây bức xúc dư luận.

Trong những ngày trước và sau Tết, lưu lượng phương tiện trên các tuyến cao tốc luôn ở mức cao. Khi di chuyển trên các tuyến đường này, người điều khiển phương tiện cần tuân thủ về tốc độ, và đặc biệt là khoảng cách an toàn. Đây cũng là nguyên nhân khiến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây xảy ra liên tiếp nhiều vụ tai nạn liên hoàn trong những ngày vừa qua.

Việc sử dụng xe chạy điện để giảm thiểu tác khí thải ra môi trường đang được các hãng xe đặc biệt quan tâm và phát triển. Nó không chỉ dừng lại ở những mẫu xe ô tô con di chuyển hằng ngày mà các hãng còn chú trọng đến phát triển những mẫu xe có tải trọng lớn. Và mới đây nhất công ty ô tô Volvo của Thuỵ Điển, đã cho ra mắt mẫu xe thu gom rác chạy điện đầu tiên của mình.