Bão mùa Đông tấn công vùng Đông Bắc nước Mỹ

Các bang vùng Đông Bắc nước Mỹ gồm New York, Vermont và Massachusetts đang chịu ảnh hưởng từ một cơn bão mùa Đông, khiến hơn 267.000 hộ gia đình lâm vào cảnh mất điện.

Thị trấn Windsor ở vùng núi Berkshires thuộc bang Massachusetts đã ghi nhận lượng tuyết rơi dày kỷ lục 71 cm. Cảnh sát địa phương thông báo cây đổ, dây điện đứt trên diện rộng, do đó, khuyến cáo người dân không nên ra ngoài. Nhiều trường học tại Massachusetts đã phải đóng cửa. 

Tại bang New York, Thống đốc Kathy Hochul đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho 37 quận. Người dân được khuyến nghị tránh ra ngoài, do tuyết rơi dày kèm theo gió lớn, khiến việc đi lại trở nên bất khả thi.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ gọi trạng thái này là "tác động kép", theo đó nhiều hiện tượng thời tiết bất thường cùng lúc hoành hành. Hiện tại khó xác định sự liên quan trực tiếp giữa những cơn bão mùa Đông này, nhưng các nhà khoa học lưu ý rằng biến đổi khí hậu do các hoạt động của con người gây ra đang khiến mùa Đông ấm hơn và khắc nghiệt hơn hơn.

hinh anh tac gia

Ngọc Bích

ngocbich.tran@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg Stoltenberg cho biết chỉ 7 trong số 30 thành viên khối này đã đạt mục tiêu chi tiêu quốc phòng của của NATO vào năm 2022.

Trong chuyến thăm bất ngờ tới Kiev, Ukraine hôm 21/3, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết Tokyo sẽ viện trợ 30 triệu USD cho Kiev thông qua các quỹ ủy thác của NATO để giúp nước này mua các thiết bị phi sát thương.

Theo Hãng tin RT, Nga vừa đưa ra lời cảnh báo Anh về kế hoạch cung cấp đạn xuyên giáp chứa uranium nghèo (DU) của nước này cho Ukraine. Theo đó, những vũ khí này sẽ được Moscow coi là có chứa “các thành phần hạt nhân”.

Giá cả tăng vọt, đồng nội tệ mất giá tới 98% so với đồng USD. Đồng USD được đưa vào sử dụng phổ biến tại Lebanon.

Trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch hậu đại dịch Covid-19, khu vực Châu Âu chứng kiến lượng khách du lịch Trung Quốc giảm do nhiều rào cản về thị thực.