Bắt nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo

Nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Tối 23/5, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Phương Hoàng Kim, sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công Thương, để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Bị can Phương Hoàng Kim - Ảnh: Bộ Công an

Đây là kết quả sau khi mở rộng điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Bộ Công Thương và các tỉnh, thành phố. Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện các văn bản tố tụng hình sự nêu trên.

Vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đề nghị các cá nhân, tổ chức phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật có liên quan để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án. Mọi thông tin, tài liệu, chứng cứ có liên quan, đề nghị gửi đến Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an (địa chỉ: Số 7 Phố Nguyễn Đình Chiểu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, số điện thoại: 0692341536).

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

11 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy tổng hợp từ Hà Nội về Thanh Hóa tiêu thụ vừa bị Công an thành phố Thanh Hóa bắt giữ.

Vườn hoa, công viên là nơi mọi người đến thư giãn hay rèn luyện sức khỏe. Thế nhưng, không gian giá trị này lại đang trở nên mất an toàn và vệ sinh bởi chó thả rông.

Tại khu đô thị Mộ Lao, vào mỗi buổi chiều, vỉa hè và thậm chí cả lòng đường đều bị chiếm dụng để họp chợ, tấp nập kẻ mua người bán.

Những ngày diễn ra giải đấu cũng là khoảng thời gian phát sinh, gia tăng các hình thức cá độ bóng đá, gây ra nhiều hệ lụy đến kinh tế gia đình và trật tự, an toàn xã hội.

Như Đài Hà Nội đã phản ánh, tuyến đường đi bộ ở phố Thái Hà được xây dựng rất sạch đẹp, có nhiều cây xanh râm mát, nhưng đang bị rác thải xâm lấn.

Đoàn thanh tra của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) đánh giá đạt kết quả mục tiêu an toàn trong bay toàn diện ở mức 77%, vượt 10% so với mục tiêu an toàn toàn cầu.