Bé trai bị thương nặng bị gạch ốp tường rơi trúng đầu

Một viên gạch ốp tường khá to rơi trúng vào đầu bé trai hơn 2 tuổi, khiến cháu bé nguy kịch phải đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Vào lúc 10h00 sáng 3/6, một tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại toà H3.1 chung cư FLC Garden Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Người dân sinh sống tại đó cho biết một viên gạch ốp của tòa nhà chung cư đã rơi trúng đầu một bé trai (N.M.T, 2 tuổi) khi đang ở khu vực sân chơi chung cùng bà và em trai. Ngay lập tức, người dân đã tiến hành sơ cứu cho cháu nhưng vết rách quá lớn và sâu nên không thể cầm máu. Sau đó, cháu đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Hiện trường vụ việc.

Cháu bé bị thương ở vùng đầu, chưa thể nhận định rõ về diễn biến sức khỏe. Đại diện ban quản lý tòa nhà, đại diện ban quản lý khu đô thị và đại diện của đơn vị chủ đầu tư đã đến thăm hỏi, túc trực tại bệnh viện để theo dõi tình trạng của cháu bé.

Được biết, hạng mục này của tòa nhà đã có từ lâu, không phải đang trong quá trình thi công. Cư dân của tòa nhà đã phản ánh về tình trạng xuống cấp, đá ốp tường bị bong tróc từ một tháng nay nhưng ban quản lý chỉ phản hồi rằng đã làm việc với nhà thầu và đang chờ sửa chữa.

Ngoài ra, tại chung cư này còn nhiều vấn đề khác như vệ sinh bẩn, không đủ chỗ để ô tô như cam kết, chủ đầu tư không bàn giao quỹ bảo trì (nhập nhằng giấy tờ thủ tục), nhiều hạng mục công trình xuống cấp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phê duyệt một thiết bị có tên Lenire, giúp điều trị chứng bệnh ù tai bằng cách huấn luyện bộ não con người bỏ qua tiếng ù tai.

Các chuyên gia nhận định, việc đánh giá công nghệ y tế là một công cụ quan trọng trong việc xây dựng, hoạch định chính sách y tế như xây dựng danh mục thuốc thiết yếu, thuốc hiếm, danh mục thuốc được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả…

Những ngày qua, các hội nhóm chia sẻ về một ca sinh "thuận tự nhiên" tại nhà vì cặp vợ chồng đăng tải lên mạng xã hội không muốn con chào đời trong vòng tay người lạ. Trước vấn đề nghiêm trọng này, các bác sĩ và bà mẹ đang mang thai rất bất bình vì quá nguy hiểm cho tính mạng của cả mẹ và bé.

Pháp luật hiện hành chưa có quy định cụ thể với hình thức bán hàng trên mạng khiến cho thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc sắp hết hạn được bán tràn lan.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác Dân số và Phát triển của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực với tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm 0,52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc hồi tim không chỉ có nhân viên y tế mới có thể thực hiện mà tất cả mọi người đều có thể thực hiện được, chỉ cần một chút kiến thức cơ bản.