Bệnh viện Kamal Adwan ở Gaza trong tình trạng khủng hoảng

Giới chức y tế tại Gaza cảnh báo tình hình nguy cấp khi xe tăng và lính bắn tỉa của Israel bao vây Bệnh viện Kamal Adwan ở phía bắc Gaza, trong khi thành phố Khan Younis, phía nam Dải Gaza cũng đang bị bắn phá dữ dội chưa từng thấy sau khi quân đội Israel tuyên bố mở rộng chiến dịch chống Hamas ra toàn bộ dải đất này.

Đại diện Bộ Y tế Gaza, ông Munir Al-Bursh cho biết có khoảng 7.000 người Palestine đang trú ẩn bên trong bệnh viện Kamal Adwan, đồng thời cho biết thêm rằng các cuộc tấn công của quân đội Israel đã khiến hơn 100 dân thường  thiệt mạng và hàng chục người bị thương ở khu vực lân cận bệnh viện.

Bệnh viện Kamal Adwan là một trong sáu bệnh viện duy nhất còn hoạt động ở Dải Gaza. Các bệnh viện đang phải vật lộn để điều trị cho hàng trăm người bị thương mỗi ngày với nguồn lực tối thiểu và tình trạng mất điện thường xuyên.

Một quan chức Liên hợp quốc cảnh báo rằng "một kịch bản thậm chí còn khủng khiếp hơn" đang xuất hiện ở Dải Gaza trong bối cảnh xung đột Israel-Hamas khiến việc đưa viện trợ nhân đạo vào Gaza bị đình trệ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) vừa cho biết, vùng núi Sierra Nevada tại California được dự báo sẽ đón lượng tuyết dày tới hơn 3 mét trong những ngày cuối tuần, khi một đợt không khí lạnh kép tràn vào khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ngày 1/3 đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine.