Bệnh viện Xanh Pôn làm chủ kỹ thuật mang tầm quốc tế

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã phẫu thuật nội soi một lỗ thành công cho bé gái bốn tuổi người Austalia bị nang ống mật chủ. Sau phẫu thuật, cháu bé phục hồi nhanh và đã được xuất viện.Việc thực hiện thành công kỹ thuật này đã đánh dấu bước tiến mới của của nền phẫu thuật Nhi ở Việt Nam và mang tầm Quốc tế.

Nội soi một lỗ điều trị nang ống mật chủ ở trẻ em đã đánh dấu bước tiến mới của của nền phẫu thuật Nhi ở Việt Nam và mang tầm Quốc tế. Vừa qua, một gia đình người Australia có con gái bốn tuổi bị nang ống mật chủ sau khi tìm hiểu nhiều nước trên thế giới nhưng chưa yên tâm và quyết định chọn Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để thực hiện kỹ thuật cao này.

PGS.TS Trần Ngọc Sơn đang ngồi trao đổi với gia đình ông Rob Warren.

Sau phẫu thuật, cháu bé đã phục hồi nhanh và dự kiến ngày mai (5/12) là tròn 7 ngày xuất viện. Nội soi một lỗ đi qua rốn với vết rạch dưới 2 cm nên không để lại sẹo. Nhìn kết quả của con, đôi vợ chồng này đã bày tỏ niềm vui vui và thấy quyết định đưa con sang Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn.

Ông Rob Warren chia sẻ: "Con tôi bị mắc bệnh này, vợ chồng tôi lo lắng đã tìm hiểu trong nước và các nước lân cận, nhưng cũng chưa yên tâm. May mắn tôi xem trên mạng thì được biết bác sĩ Sơn của Bệnh viện Xanh pôn bên Việt Nam đã thực hiện thành công nhiều ca bệnh khó này. Ngay từ khi con tôi đến nhập viện Xanh Pôn, tôi thấy sự đón tiếp rất là tốt. Nhìn chúng, tôi thấy chất lượng điều trị và dịch vụ ở đây tuyệt vời trên cả mong đợi của chúng tôi. Vợ chồng tôi rất hạnh phúc và cảm ơn bác sĩ Sơn và Bệnh viện."

Cấc bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật cho bé gái.

Đây chỉ là một trong gần 300 bệnh nhân Nhi nhỏ tuổi bị nang ống mật chủ đã được Khoa phẫu thuật Nhi của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn phẫu thuật nội soi một lỗ. Theo PGS.TS Trần Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, hiện khoa phẫu thuật Nhi của bệnh viện đa khoa Xanh Pôn là một trong hai trung tâm trên thế giới phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị nang ống mật chủ ở trẻ em với kết quả tốt, không để lại biến chứng cho trẻ nhỏ./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tăng cường thực hiện và phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị để thu hút và giữ chân người bệnh. Đó là điểm nhấn nổi bật của ngành Y tế Thủ đô trong thời gian qua. Đặc biệt, y tế Hà Nội đã có nhiều kỹ thuật vươn tầm thế giới, đem lại niềm hạnh phúc cho người bệnh và đã thu hút được cả bệnh nhân nước ngoài. Những người thầy thuốc bằng tâm huyết, tấm lòng yêu nghề đang thắp lên niềm hy vọng về sự sống, sự hồi sinh cho bệnh nhân.

Ghép mô tạng là điều kỳ diệu của y học, đặc biệt đối với các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, hiểm nghèo, đồng thời là một trong những thành tựu quan trọng của ngành Y tế mỗi nước. Dù công tác ghép tạng của Việt Nam xuất phát sau thế giới 40 năm, nhưng lại có tốc độ phát triển vượt bậc. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, ngành Y tế Việt Nam đã đạt nhiều thành công vượt trội trong lĩnh vực ghép tạng, ghi dấu ấn trên bản đồ y khoa thế giới.

Từ ca mổ não đầu tiên bằng phương pháp thức tỉnh có sự hỗ trợ của chuyên gia nước ngoài, đến nay PGS.TS Đồng Văn Hệ và các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật này. Thời gian qua, những thành tựu y học đạt được đã mang lại hy vọng và sự sống cho nhiều bệnh nhân đồng thời khẳng định trình độ, tay nghề của các thầy thuốc Việt Nam.

Thời gian qua, ngành Y tế Hà Nội đã triển khai thí điểm mô hình “bệnh viện chị - em” giữa Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn với Bệnh viện đa khoa Ba Vì. Qua mô hình này, bệnh nhân được "chuyển tuyến ảo" - tức là khám chữa bệnh ở bệnh viện tuyến huyện nhưng vẫn được điều trị như ở các bệnh viện tuyến đầu của thành phố. Khoảng cách chuyên môn, khoảng cách địa lý giữa bệnh viện tuyến trên với tuyến dưới nhờ đó được rút ngắn.

Bộ Y tế vừa có văn bản về việc tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường Đại học; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Y tế các bộ, ngành.

Có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc người bệnh, điều dưỡng chiếm đến 70% lao động trong các bệnh viện. Đây cũng là lực lượng tiếp xúc và chăm sóc bệnh nhân nhiều nhất. Sự tận tâm và những hy sinh thầm lặng của người điều dưỡng đã góp phần tạo nên thành công trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và sự tin yêu của nhân dân.