Bị tố ăn chặn tóc từ thiện, chủ salon 1900 kiện người tung tin

Trả lời phỏng vấn của Đài Hà Nội, quản lý salon tóc 1900 cho biết, đang làm việc với luật sư và các bên liên quan để kiện người tung thông tin tố salon 1900 ăn chặn tóc từ thiện.

Bài bóc phốt 1900 Hair Salon đang được chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao.

Theo đó, tối ngày 12/6, hàng loạt các fanpage, người dùng MXH chia sẻ thông tin một chủ Hair salon nổi tiếng ở Hà Nội "giấu nhẹm" đi hàng trăm bộ tóc thật do mọi người hiến tặng nhằm trục lợi. Đến sáng nay, thông tin này đã tràn lan trên Facebook, hàng trăm người từng hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư từ salon này đang rất hoang mang. Trên trang Fanpage của salon, nhiều cư dân mạng đã tràn vào “thả” icon phẫn nộ, yêu cầu chủ quán làm rõ sự việc, một số người còn bình luận đòi lại tóc đã hiến cho salon.

Fanpage của Salon 1900 bị nhiều người thả phẫn nộ.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của một chủ tiệm tóc tên P.N ở Bắc Ninh với dòng chia sẻ bức xúc, "Lần sau chương trình từ thiện có 1900 Hair Salon thì không có P.N và anh em CLB cắt tóc thiện nguyện Bắc Ninh". Kèm theo đó là thông tin cho rằng salon tóc 1900 đã trao tặng 50 bộ tóc giả cho bệnh nhân ung thư ở Bắc Ninh và nhận về 700 bộ tóc mới do người dân địa phương hiến tặng. Trước những ồn ào xung quanh việc tặng tóc và hiến tóc cho các bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cũng đã lên tiếng về sự việc.

Văn bản phản hồi của Bệnh viên Đa khoa Bắc Ninh.

Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cho biết, bệnh viện đã phối hợp với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình "Tóc cho người bệnh ung thư" vào ngày 11/6. Số lượng tóc trao tặng cho người bệnh ung thư là 50 bộ tóc giả làm từ tóc thật. Số lượng tiếp nhận do các tình nguyện viên đến hiến tóc là 703 bộ. Hiện các bộ tóc trên đang được Phòng Công tác – Xã hội quản lý, chờ bàn giao cho Quỹ Ngày mai tươi sáng và phía salon khẳng định chưa nhận về 703 bộ tóc hiến như các thông tin đang tràn lan trên mạng.

Đại diện phía salon tóc 1900 cũng cho biết đang hoàn tất thủ tục giấy tờ cần thiết để đưa đơn kiện gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền. Salon này bày tỏ muốn xác minh làm rõ và giải quyết các trường hợp phát tán thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của họ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Luật Trật tự - An toàn giao thông được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 sẽ bổ sung thêm một số quy định mới với lái xe, trong đó đáng chú ý là quy định nâng độ tuổi đối với lái xe khách trên 29 chỗ.

Sau khi BCĐ 197 của phường Phương Liên tiến hành giải tỏa và duy trì trật tự đô thị trên địa bàn. Toàn bộ tuyến đường xung quanh khu vực hồ Ba Mẫu hôm nay đã phong quang, sạch đẹp.

Cục Đường sắt Việt Nam vừa đề xuất đầu tư gần 2.300 tỷ đồng để nâng cấp các ga đầu mối và ga liên vận quốc tế, nhằm nâng cao năng lực vận tải.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP. HCM cho biết, các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ, gấp rút thi công để hoàn thành toàn bộ 9 cầu bộ hành kết nối nhà ga trên cao của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên vào tháng 9 tới.

Các tài xế lái xe lưu ý lộ trình lưu thông mới trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình từ ngày 17/7 theo phân luồng, tổ chức giao thông tạm đoạn Km225+900 - Km227+500 nhằm phục vụ thi công giai đoạn 2 Dự án nút giao Phú Thứ và đường kết nối tại xã Tiên Hiệp, thành phố Phủ Lý.

Vào khoảng 8h30' sáng 17/7, đã xảy ra một vụ nổ nghiêm trọng tại ngôi nhà 3 tầng, thuộc tổ dân phố Trại, phường Tân Hương, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.