Biến khó khăn thành thuận lợi, để phát triển toàn diện

Ngày 23/3/1973, Bộ môn Nhi - Bệnh viện Quân y 103 đã chính thức thành lập với nhiệm vụ huấn luyện chương trình Nhi sơ bộ cho sinh viên của Đại học Quân y và điều trị các bệnh thông thường cho con em cán bộ nhân viên, học viên, học viện và bệnh viện. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, những y bác sỹ và điều dưỡng của khoa vừa đảm nhiệm nhiệm vụ giảng dạy vừa điều trị để ngày càng đáp ứng tốt hơn công tác bệnh nhân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Y tế cho biết, theo thông tư về giá khám chữa bệnh theo yêu cầu dự kiến được ban hành vào tháng 4, bệnh viện tự quyết định giá dịch vụ song không vượt khung.

Hiện có khoảng 7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị y tế đang tồn đọng, nhiều hồ sơ đã nộp từ rất lâu chưa được xét. Nguyên nhân theo Bộ Y tế, do tâm lý e ngại thẩm định và nguồn nhân lực hạn chế.

Sáng 24/3 tại Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương, Chương trình Chống lao Quốc gia đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống lao. Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống lao năm nay của Việt Nam là "Việt Nam chiến thắng bệnh lao" thể hiện quyết tâm cao của cả cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi bệnh lao. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện Việt Nam xếp thứ 11 trong 30 nước có gánh nặng bệnh nhân lao cao trên thế giới.

Bộ Y tế vừa yêu cầu tạm ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành và sử dụng 15 loại thuốc do công ty Arena Group S.A. (Romania) sản xuất. Trong số này có nhiều loại thuốc huyết áp, tuần hoàn não.

Với hai văn bản vừa được Chính phủ ban hành đã cơ bản giải quyết được 90% vấn đề mua sắm trang thiết bị y tế, đấu thầu cho ngành y tế. Từ đó, tình trạng thiếu thuốc phần nào được tháo gỡ. Thế nhưng thực tế tại nhiều cơ sở y tế, tình trạng mua sắm vật tư, hóa chất vẫn "dậm chân tại chỗ" do chờ đợi hướng dẫn.