Bình chọn 10 sự kiện Công nghệ thông tin 2023

Sáng 26/12, 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2023 do các nhà báo đến từ 43 cơ quan báo chí trên cả nước bình chọn đã được công bố. Danh sách này do CLB Nhà báo Công nghệ thông tin - Truyền thông (ICT) Việt Nam thực hiện.

Quốc hội thông qua luật Viễn thông (sửa đổi) được bình chọn là sự kiện quan trọng nhất, có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến toàn bộ ngành cũng như công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Tiếp đó lần lượt là các sự kiện: Chuẩn hóa thông tin cho hàng triệu thuê bao, Quốc hội thông qua Luật giao dịch điện tử, Nhiều tập đoàn bán dẫn khai trương nhà máy sản xuất tại Việt Nam, Bùng phát lừa đảo trên không gian mạng, kiểm tra mạng xã hội tiktok ở Việt Nam v.v…

Nhân dịp này, CLB Nhà báo Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam cũng đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Tong thời gian qua, CLB đã tích cực đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ngành, doanh nghiệp và người dân trong tuyên truyền, phổ biến, phản biện, đóng góp ý kiến xây dựng các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và chuyển đổi số.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) cho biết mẫu điện thoại thông minh mới Galaxy S24 đã lập kỷ lục đặt hàng trước tại thị trường trong nước với hơn 1,2 triệu chiếc.

Với iOS 17.3, ra mắt rạng sáng 23/1, nhiều thao tác trên iPhone sẽ không thể mở bằng mật khẩu, mà yêu cầu xác thực Face ID hoặc Touch ID.

Hiện nay, ngày càng có nhiều thông tin đồn đoán về việc Apple sẽ tung kính thực tế hỗn hợp Vision Pro ra thị trường vào cuối tháng 1/2024.

Sáng 26/12, 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2023 do các nhà báo đến từ 43 cơ quan báo chí trên cả nước bình chọn đã được công bố. Danh sách này do CLB Nhà báo Công nghệ thông tin - Truyền thông (ICT) Việt Nam thực hiện.

Theo một số nguồn tin, tai nghe không dây thế hệ thứ 4 sắp được Apple 'trình làng'. Dự kiến, đây sẽ là một bước đột phá của dòng sản phẩm tai nghe không dây của Apple.

Tối 20/12, chủ nhân các giải thưởng của VinFuture 2023 với tổng trị giá 4,5 triệu USD đã được gọi tên trong Lễ trao giải được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội. Tại buổi lễ, Giáo sư Võ Tòng Xuân đã trở thành người Việt Nam đầu tiên được vinh danh ở VinFuture.