Binh sỹ Israel đổ bộ vào đường hầm dưới bệnh viện Al-Shifa

Người phát ngôn lực lượng phòng vệ Israel, Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari ngày 22/11 cho biết, quân đội nước này hiện nay đang tập trung vào cuộc chiến với Hamas và sẽ phá huỷ các đường hầm của lực lượng này.

Lực lượng phòng vệ Israel vừa phát đi hình ảnh các binh sĩ nước này bắt đầu tiến vào phía trong đường hầm dưới bệnh viện lớn nhất Dải Gaza ở Palestine.

Trong đoạn video, người ta thấy binh sĩ Israel tiến tới cửa mở của đường hầm phía trên mặt đất trong khu phức hợp bệnh viện Al-Shifa, rồi tiến vào bên trong đường hầm dưới lòng đất. Bên trong đường hầm, lối đi khá rộng rãi và chiều cao trần cũng thoải mái để một binh sĩ tự do di chuyển. Ngoài hành lang còn có các phòng, vị trí lắp đặt bồn rửa được ốp lát cẩn thận.

Trước đó vào ngày 20/11, lực lượng phòng vệ Israel đã công bố đoạn video về mô tả một đường hầm dài 55m và sâu 10m bên dưới khu phức hợp bệnh viện Al-Shifa. Đường hầm kết thúc bằng một cánh cửa màu xám, được cho là nhằm bảo vệ tài sản của Hamas dưới mặt đất. Ngày 21/11, lực lượng phòng vệ Israel cho biết, họ đã phá được cánh cửa ở cuối đường hầm phát hiện vào tuần trước bên dưới bệnh viện Al-Shifa ở Dải Gaza, nơi Israel cáo buộc Hamas sử dụng làm trung tâm chỉ huy chủ chốt. Hamas từng tuyên bố có khoảng 500km đường hầm bên dưới Dải Gaza, nhưng phủ nhận rằng những đường hầm này nằm trong cơ sở hạ tầng dân sự như bệnh viện.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, Tổng thống Nga Valdimir Putin tuyên bố tất cả các quốc gia có tiềm năng khoa học cao đều đang tích cực phát triển vũ khí siêu thanh và Nga đã sở hữu thứ vũ khí hiện đại bậc nhất này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của nước này đã giành quyền kiểm soát làng Petrovskoye theo hướng Avdiivka, một trong những cứ điểm quan trọng.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn vào tuần tới, với trọng tâm là tăng cường ngăn chặn các khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hàng loạt quốc gia châu Âu và Mỹ khẳng định không có kế hoạch đưa quân tới chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã lần đầu phá hủy xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột với Ukraine.

Chính trị gia Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết Israel đã mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào Baalbek và các khu vực khác, đồng thời trả đũa cho vụ máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ.