BMW ra mắt công nghệ giúp chuyển làn đường bằng ánh nhìn

Đây trang bị trên nhiều mẫu xe của thương hiệu đến từ Đức là BMW. Công nghệ này hỗ trợ lái tự động giúp người điều khiển phương tiện có thể chuyển làn thông qua một ánh nhìn.

Đây là công nghệ hoàn toàn mới của BMW, cho phép người lái chuyển làn bằng cách nhìn sang bên. Khi kích hoạt chế độ tự động, hệ thống sẽ tự động xuất chủ đề chuyển sóng. Người lái sẽ đánh mắt sang gương phản chiếu tương phản và không cần xác định thông qua công tắc xi nhân như một số công nghệ chuyển làn của BMW trước đây và nhiều dòng xe khác. Ngoài ra, công nghệ chuyển sóng chủ động này còn được trang bị một chiếc nhẫn gắn sau vô lăng. Ngay khi camera xác nhận yêu cầu của chủ xe, đèn xi nhan sẽ được kích hoạt và hệ thống điều khiển sẽ tự động chuyển sóng. Công nghệ chuyển làn ánh mắt này sẽ được trang bị cho dòng BMW 5-Series mới. Dù được cho là khá tiện lợi trong quá trình chuyển đổi, thế nhưng công nghệ mới của BMW vẫn tạo ra nhiều xe hơi nhẹ vì nghi ngờ về thời gian nhìn khung để xác nhận chuyển làn sóng và độ chính xác của máy ảnh hoạt động.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong cuộc đua trở thành thương hiệu xe hơi có giá trị nhất toàn cầu năm nay hãng xe hơi đến từ nước Mỹ, Tesla đã đánh mất vị trí đứng đầu vào tay của Mercedes-Benz một thương hiệu xe sang đến từ Đức. Theo báo cáo thống kê của một công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance.

Toyota Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng đầu tiên của năm 2024 với 2.208 xe được giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm xe Lexus), sụt giảm 75,6% so với tháng cuối năm 2023. Đáng chú ý, mẫu xe quốc dân là Toyota Vios cũng đã giảm tới 58%.

Trong cuộc đua công nghệ của các hãng xe, có rất nhiều tính năng hiện đại được trang bị lên phương tiện, tuy nhiên một số tính năng tự động vẫn chưa hoàn toàn thay thế phản xạ của con người. Mới đây, Hiệp hội ô tô Mỹ đã khuyến cáo người điều khiển ô tô đừng quá tin tưởng tính năng phanh khẩn cấp tự động. Thực trạng hiện tại, hệ thống phanh khẩn cấp tự động không phải lúc nào cũng kích hoạt đúng lúc để ngăn ngừa va chạm.

Hãng xe nước Đức Audi đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với mẫu xe điện của mình là Audi e-tron trên toàn cầu vì lỗi có thể làm tăng nguy cơ gây hoả hoạn.

Sau khi nhận được thông tin trình báo từ phía nạn nhân, lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh sự việc nhân viên nhà xe hành hung nữ hành khách phải nhập viện điều trị.

Như thông tin Đài Hà Nội đã đưa trước đó, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã khiến 3 người thiệt mạng. Tai nạn thảm khốc và để lại hậu quả đau xót. Để rút ra những kinh nghiệm, giảm thiểu những tai nạn xảy ra, hãy cùng phóng viên của Đài Hà Nội trao đổi về tình huống của vụ tai nạn cũng như một số kỹ năng đảm bảo an toàn khi lưu thông trên cao tốc.