Bộ Giáo dục thẩm định sách giáo khoa theo chương trình mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về việc tổ chức thẩm định sách giáo khoa cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân đề nghị thẩm định sách giáo khoa cần đăng ký số lượng và tên bản mẫu sách giáo khoa với Vụ Giáo dục trung học trước ngày 20/3 tới. 

Trong đó, hồ sơ cần thể hiện các nội dung: số lượng bản mẫu sách giáo khoa; quá trình và kết quả thực nghiệm; ý kiến nhận xét của các nhà khoa học, nhà giáo dục, giáo viên về sách. 

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ là ngày 28/6.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc không thu phí cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (Sở GDĐT TP. HCM), hiện có 39 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trên địa bàn chưa được cấp phép hoạt động trở lại.

Ngành Y học dự phòng hiện là một trong những ngành đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2024-2025 và hơn hết, tìm hiểu thông tin về ngành học trước mỗi mùa tuyển sinh luôn là điều quan trọng đối với mỗi thí sinh trước thềm tuyển sinh.

Theo thông tin, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ thay đổi phương thức xét tuyển kết hợp và chia thành ba nhóm đối tượng.

Mới đây thông tin nhiều địa phương đã quy đổi điểm IELTS để tuyển sinh vào THPT. Đặc biệt có một vài địa phương chỉ cần có 4.0 IELTS trở lên, học sinh có thể được cộng điểm và tuyển thẳng vào lớp 10.

Trong số các địa phương đã công bố lịch thi và phương án thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025, Bạc Liêu là tỉnh tổ chức thi sớm nhất cả nước từ 23 - 24/5.