Bộ Quốc phòng thông tin chính thức vụ rơi máy bay Su-22

Chiều 9/1, Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin máy bay Su-22 gặp nạn ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng, sáng 9/1, Trung đoàn 929, Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện ngày tại sân bay Đà Nẵng theo kế hoạch.

Máy bay Su-22, số hiệu 5880 do phi công Đỗ Tiến Đức (Đại úy, Phi đội trưởng Phi đội 1) điều khiển và cất cánh lúc 11h04. Đến 11h15, phi công báo máy bay gặp sự cố không thể về hạ cánh được. Chỉ huy bay lệnh cho phi công cố gắng đưa máy bay ra khỏi khu đông dân cư và tiến hành nhảy dù.

Hiện trường vụ máy bay Su-22 gặp nạn. Ảnh: VnExpress.

Phi công đã nỗ lực đưa máy bay ra xa khu dân cư và nhảy dù tại vị trí cách trục đường băng về phía Nam 19 km thuộc địa bàn xã Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Khoảnh khắc phi công nhảy dù thoát nạn. Ảnh: Cắt từ clip.

Máy bay bị hư hỏng, tại vị trí máy bay rơi không có thiệt hại về người, phi công nhảy dù an toàn, sức khỏe ổn định. Hiện tại, Quân chủng Phòng không - Không quân đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chính quyền địa phương phong tỏa hiện trường và tiến hành điều tra vụ việc.

Các mảnh vỡ vương vãi khắp nơi, cày xới một mảnh vườn. Ảnh: VnExpress.

Trước đó, theo thông tin do phi công cung cấp, khi đang bay huấn luyện thì máy bay mất kiểm soát, phi công nhảy dù xuống đất an toàn, máy bay rơi và phát ra tiếng nổ.

Hiện tại, phi công trên sức khỏe ổn định, đã được đưa về Trạm Rada 41 đóng trên địa bàn phường Điện Nam Bắc nghỉ ngơi.

Một góc nhà dân bị sập mái tôn, tường nhà sau vụ va chạm. Ảnh: VnExpress.

Về thiệt hại về người, lực lượng chức năng cho biết vụ rơi máy bay làm một người dân phường Điện Nam Bắc bị thương là ông Nguyễn Thanh Hùng. Hiện, ông Hùng hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Ngoài ra, vụ rơi máy bay còn làm tốc, hư hỏng mái ngói, sập tường của hộ dân Nguyễn Thanh Chính với diện tích gần 100m2.

Lực lượng chức năng thực hiện rào chắn khu vực máy bay rơi, giải tán dân để bảo vệ hiện trường.
Ảnh: VnExpress.

Hiện nay, UBND thị xã Điện Bàn đang chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự thị xã, Công an thị xã, UBND phường Điện Nam Trung, UBND phường Điện Nam Bắc thực hiện rào chắn khu vực máy bay rơi, giải tán dân để bảo vệ hiện trường, phối hợp với Trung đoàn 929 - Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân để xử lý vụ việc theo đúng trình tự quy định.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoảng 7h50 ngày 12/4, một chiếc sà lan chở container đã va chạm vào dạ cầu Đồng Nai khiến dầm cầu cũng như lỗ thoát nước của bị hư hỏng.

Ngoài việc sắp xếp lịch bay hợp lý và tăng tải, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chủ động tiếp nhận hoặc thuê thêm máy bay. Dự kiến cuối tháng 5 tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5.

Tiếp theo là một số thông tin về đường sắt. Hè tới cũng là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, ngành đường sắt đã chạy thêm một số tuyến tàu Bắc - Nam với nhiều chính sách giảm giá và ưu đãi.

Thời gian qua, ngành đường sắt đã tăng thêm nhiều đôi tàu đi và về nhưng một số chuyến tàu vẫn trong tình trạng kín chỗ, vé cũng theo đó tăng giá.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4, năm nay kỷ nghỉ kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì thế các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách.

Hôm nay (9/4) Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam-Trung Quốc và chào mừng chuyến bay thứ 100.000 của Vietnam Airlines đến Trung Quốc.