Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc thăm tàu sân bay Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik, mới đây đã đến thăm tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ trong bối cảnh tình trạng căng thẳng tiếp tục gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Tàu sân bay Mỹ đến Hàn Quốc ngay sau khi Triều Tiên cho biết họ đã phóng thành công vệ tinh do thám đầu tiên vào quỹ đạo. Hàn Quốc và Nhật Bản, những nước đầu tiên đưa thông tin về vụ phóng vệ tinh, cho biết họ chưa thể xác minh chính xác và đang tiến hành phân tích sự việc. Phó phát ngôn viên Lầu Năm Góc bà Sabrina Singh cho biết, quân đội Mỹ vẫn đang trong quá trình đánh giá về vụ phóng vệ tinh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, Tổng thống Nga Valdimir Putin tuyên bố tất cả các quốc gia có tiềm năng khoa học cao đều đang tích cực phát triển vũ khí siêu thanh và Nga đã sở hữu thứ vũ khí hiện đại bậc nhất này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của nước này đã giành quyền kiểm soát làng Petrovskoye theo hướng Avdiivka, một trong những cứ điểm quan trọng.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn vào tuần tới, với trọng tâm là tăng cường ngăn chặn các khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hàng loạt quốc gia châu Âu và Mỹ khẳng định không có kế hoạch đưa quân tới chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã lần đầu phá hủy xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột với Ukraine.

Chính trị gia Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết Israel đã mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào Baalbek và các khu vực khác, đồng thời trả đũa cho vụ máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ.