Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin nhập viện

Người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã được đưa đến bệnh viện ở Washington, D.C để điều trị các triệu chứng về bàng quang.

Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc, Thiếu tướng Pat Ryder ra tuyên bố bằng văn bản cho biết ông Austin, 70 tuổi vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình trong thời gian nằm viện. Tháng trước ông Austin đã bị chỉ trích vì không tiết lộ chẩn đoán ung thư và những lần nhập viện sau đó vào tháng 12 và tháng 1. Kể cả Tổng thống Joe Biden cũng không được thông báo. Ông Austin đã xin lỗi trong một cuộc họp báo trên truyền hình. Ông dự kiến ​​sẽ điều trần trước Quốc hội vào 29/2 về tình hình sức khỏe. Vụ việc đã gây ra rối loạn chính trị. Một số đảng viên Đảng Cộng hòa nổi tiếng bao gồm cả cựu Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi cách chức ông Austin.

Bộ trưởng quốc phòng Austin là Tướng bốn sao đã nghỉ hưu, từng chỉ huy lực lượng ở Iraq và là Bộ trưởng Quốc phòng da đen đầu tiên của Mỹ. Tổng thống Biden, thuộc Đảng Dân chủ bày tỏ tin tưởng vào ông Austin mặc dù ông cũng đồng ý là một sai sót.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) từ giữa tuần này đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh. Khoảng 90.000 binh sĩ, 50 tàu hải quân, 80 máy bay và hơn 1.100 phương tiện chiến đấu sẽ tham gia cuộc tập trận kéo dài nhiều tháng nhằm kiểm tra khả năng phòng thủ của các nước.

Ngày 24/2, đánh dấu tròn hai năm ngày nổ ra cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Trong hai năm qua, Mỹ và Liên minh châu Âu đã không ngừng tìm cách gia tăng trừng phạt với Nga, trong khi triển vọng về một thỏa thuận hòa bình vẫn mờ mịt.

Các chuyến bay thử nghiệm của máy bay không người lái hạng nặng đang được tiến hành ở Nam Cực khi các nhà khoa học nghiên cứu về biến đổi khí hậu đang tìm kiếm những cách tốt hơn để thu thập dữ liệu trên lục địa băng giá.

Hàng chục nghìn người đã đổ về các con đường của thủ đô Colombo của Sri Lanka, để theo dõi cuộc diễu hành Phật giáo thường niên. Nổi bật trong sự kiện này là lễ diễu hành của những chú voi trong trang phục sặc sỡ

Sự gia tăng nhanh chóng của các nhà bán lẻ thời trang nhanh trên các sàn giao dịch điện tử của Trung Quốc như Shein và Temu đang thúc đẩy ngành vận tải hàng không toàn cầu khi các hãng này ganh đua về thời gian vận chuyển hàng hóa để thu hút khách hàng.

Hungary đã ký thỏa thuận công nghiệp quốc phòng với Thụy Điển tại cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước tại Budapest.