Bún chả que tre | Nhịp sống Hà Nội | 26/06/2023

Trong số các món ẩm thực của Hà Nội, không thể không nói tới món bún chả, mà đúng hơn là bún chả que tre. Khác với kiểu nướng chả bằng vỉ hay theo kiểu công nghiệp như nhiều quán bún chả ngày nay, thì những miếng thịt kẹp vào que tre và nướng trên than hoa mang một hương vị đặc trưng, khác biệt và đậm hương vị Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều nào cũng vậy, sân bóng của làng Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh luôn vui tươi, rộn rã tiếng nói cười của các cụ cao tuổi tham gia chơi bóng cửa - môn thể thao phù hợp với thể lực, sức vóc người cao tuổi.

CPI tăng, giá cả hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng, thói quen tiêu dùng và lối sống của người dân cũng dần thay đổi.

Hà Nội bắt đầu vào hè, thời tiết khô cùng với lượng phương tiện tham gia giao thông và các công trình xây dựng nhiều khiến lượng bụi tăng cao ở các tuyến đường nội đô. Để giải quyết tình trang này, nhiều năm qua, rửa đường đã trở thành một trong những giải pháp được thành phố áp dụng để giảm thiểu tình trạng bụi vào mùa nắng nóng.

Ở Hà Nội giờ đây có hàng trăm, hàng nghìn hàng quán, cửa hàng, siêu thị… bán chẳng thiếu thứ gì. Ấy vậy mà những gánh hàng rong vẫn lặng lẽ tồn tại, song hành cùng nhịp sống tất bật của thành phố.

Phố cổ luôn mang đến nhiều cảm xúc cho những người yêu Hà Nội, đặc biệt là những người đam mê nhiếp ảnh. Họ luôn dành thời gian rảnh rỗi để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Nghề đậu bạc là một trong số ít nghề cổ của đất Thăng Long còn tồn tại cho đến ngày nay. Hàng ngày, những âm thanh quen thuộc vẫn vọng ra từ trong ngôi nhà của người thợ làm đậu bạc Định Công, để từ đó, cho ra đời những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đẹp nức tiếng.