Bún ốc dạo

Di chuyển qua những con phố, bún ốc dạo là một trong những món quà phố cổ vẫn được duy trì từ bao năm nay và được nhiều thực khách yêu thích.

Bún ốc là món ăn có sự kết hợp giữa các nguyên liệu đơn giản, dân dã nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Dù là hàng rong nhưng để trụ lại được ở phố cổ và khiến các thực khách nhớ tới là điều không phải ai cũng làm được. Người hàng phố tinh sành nên các thức quà cũng đòi hỏi phải được chế biến “đúng lối” chứ không pha tạp. Là bún ốc thì phải thanh, phải trong, vị chua dịu, ốc cũng phải là hàng thửa, vừa giòn vừa dai. Bún ốc phải có thứ rau thơm riêng cho nổi vị.

Mỗi ngày, chiếc xe đẩy của bà Lê Thị Lan (phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm) đều đặn di chuyển qua nhiều con phố, mang theo món bún ốc thơm ngon đặc trưng.
Di chuyển qua nhiều con phố, bún ốc dạo là một trong những món quà phố cổ vẫn được duy trì bởi những xe hàng như thế này.
So với gánh, chiếc xe đẩy này tiện hơn nhiều. Chiếc xe nhỏ, tiện di chuyển trên các con phố, con ngõ của khu phố cổ Hà Nội.

Cuộc sống thị thành bận rộn nên nhiều người đã quen với cách gọi quà sáng, quà trưa như thế này.
Một cung đường nhưng có thể, bà Lan phải đi vài vòng. Cứ có khách gọi là di chuyển. Một lượt bán, một lượt thu bát đũa về, ngày nào cũng như ngày nào.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ăn phở xào phố Hàng Buồm là cách để nhiều người tận hưởng tiết trời lạnh của Thủ đô thêm phần trọn vẹn hơn.

Tiếp nối thành công của lễ hội năm 2023, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 diễn ra trong 3 ngày, ngày 29, 30/11 và 01/12, tại Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.

Thời tiết se lạnh dần chuyển mùa, không có gì tuyệt vời hơn khi được dạo quanh phố cổ Hà Nội, thưởng thức ẩm thực trong các con ngõ nhỏ với những quán hàng là địa chỉ quen thuộc của người sành ăn.

Nhắc đến phố cổ Hà Nội là nhắc đến những con ngõ dài, chỉ rộng khoảng 1m, sâu hun hút. Thế nhưng, những con ngõ này lại có sức hấp dẫn “khó thể chối từ” đối với mỗi người dân Thủ đô, bởi nằm sâu trong đó đều là thiên đường ẩm thực, nơi có rất nhiều món ăn mang đậm hương vị truyền thống.

Bia hơi Hà Nội, cụm từ này đã có từ rất lâu. Giống như phở Hà Nội, Bia hơi Hà Nội đã trở thành thức uống riêng biệt của người Thủ đô.

Trong tiết trời thu Hà Nội, một bát xôi chè là món quà tuyệt vời mà phố cổ Hà Nộidành tặng cho những tâm hồn lữ khách. Xôi chè không chỉ là món ăn, mà còn là một phần ký ức, là sợi dây kết nối giữa thực tại và quá khứ.