Buổi sáng ở nhà sàn Bác Hồ | Nhịp sống Hà Nội | 5/9/2023

Không chỉ là công trình kiến trúc mang giá trị lịch sử, văn hóa to lớn, nhà sàn Bác Hồ còn là địa điểm du lịch Hà Nội thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Thông qua những hình ảnh giản dị, bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về cuộc đời hoạt động cách mạng đầy thăng trầm cùng nếp sống mộc mạc của Bác.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Phong cảnh cổ kính của ga Long Biên đã mê hoặc nhiều thế hệ họa sỹ. Trong cuộc sống sôi động ngày nay nhiều họa sĩ trẻ của Hà Nội vẫn chọn nơi đây để sáng tác nên các tác phẩm của mình.

Hà Nội vừa trải qua những ngày mưa rả rích chuyển gió mùa. Tranh thủ thời tiết khô ráo, nhiều người đã quyết định mang chiếc xe của mình đến cửa hàng rửa xe, thay dầu. Và đây cũng chính là thời điểm nhiều gara ô tô trở nên bận rộn hơn so với các ngày khác.

Mùa đông đã về. Gió lạnh bắt đầu thổi khắp các con đường, ngõ phố của Hà Nội. Thường thì vào mùa này ai cũng chỉ mong về nhà thật nhanh để tránh gió. Thế nhưng vẫn có nhiều người sống ở Hà Nội, trong đó có không ít người cao tuổi không ngần ngại đắm mình trong các bể bơi, bởi với họ đó là cách tốt nhất để tăng cường sức khỏe vào mùa đông.

Đi đâu? Ăn gì? Câu hỏi đó giờ không còn mấy khó khăn cho những tín đồ ẩm thực ở Hà Nội. Chì cần 1 cú click vào các trang ẩm thực trên mạng là đã cho ra hàng loạt trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị. Đặc biệt, thông qua việc trực tiếp chia sẻ những clip về trải nghiệm ẩm thực, địa chỉ ăn uống ở Hà Nội, những người làm nội dung trên không gian mạng đã tạo ra một “cẩm nang thu nhỏ” về ẩm thực ở Thủ đô cho du khách trong và ngoài nước muốn tìm hiểu về Hà Nội.

Những ngôi nhà cũ kỹ, những biệt thự được xây dựng hàng trăm năm là một trong những đặc trưng của khu phố cổ Hà Nội. Qua sự thay đổi của thời gian và những biến cố, những ngôi nhà trở thành là nơi tập trung sinh sống của nhiều hộ gia đình, trong những diện tích lớn nhỏ khác nhau. Cuộc sống của họ vì vậy cũng trở nên đặc biệt, khác hẳn so với những người sống ở tầng 1 hay các khu vực khác của thành phố.