Ca nô có hình dáng xe hơi do Việt Nam sản xuất

Hình ảnh một chiếc xe ô tô chạy trên mặt biển Hạ Long đã nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Hầu hết người xem đều trầm trồ, kinh ngạc và cho rằng đây là một sản phẩm của photoshop. Nhưng không, nó là chiếc ca nô được thiết kế giống xe hơi chạy nước đầu tiên được sản xuất bởi một thương hiệu Việt Nam.

Sản phẩm có tên là Revolux S9.0 do VietBoat sản xuất, sở hữu động cơ với dải công suất từ 60 mã lực (HP) đến 90 mã lực (HP). Tốc độ cực đại của phương tiện này khi đi trên nước lên đến 60km/h. Chiều dài của nó là 4,74m, chiều rộng 1,9 m, chiều cao 1,2m, mớn nước 0,25m. Chiếc ca nô có hình dáng xe hơi này có thể chở 4 người với tải trọng không quá 340kg.

Nói về “đứa con tinh thần” của mình, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nhà sáng lập của VietBoat, chia sẻ sản phẩm này được lấy cảm hứng từ siêu xe. Với hệ thống cơ sở hạ tầng ở Việt Nam, siêu xe khó có thể chạy với tốc độ cao. Từ đó những nhà sáng lập đã lên bản phác thảo thiết kế đầu tiên và VietBoat đã bắt tay vào triển khai phát triển sản phẩm.

Bà Hương và "đứa con tinh thần" của mình. Ảnh: NVCC

“Khi sản xuất ra Revolux S9.0, tôi và cộng sự của mình hướng tới những người trẻ, yêu thích thể thao và những thú chơi trên biển, thích những thứ mới mà người khác chưa trải nghiệm. Để điều khiển phương tiện, người lái chỉ cần có bằng lái ca nô cao tốc.” – bà Hương cho biết thêm.

Thời gian ra mắt Revolux S9.0 dự kiến là ngày 12/12 với mức giá dưới 1 tỷ đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau hơn 1 tháng mở bán vé tàu Tết Giáp Thìn 2024, đến nay, ngành đường sắt đã bán được khoảng 90 ngàn vé. Con số này có lẽ sẽ không dừng ở đây, khi mà nhu cầu của người dân vẫn còn tăng lên từng ngày. Để phục vụ tối đa việc đi lại trong dịp Tết của người dân, Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn đã bổ sung thêm một số đoàn tàu.

Hãng hàng không Virgin Atlantic của Anh đã thực hiện chuyến bay đầu tiên trên thế giới sử dụng 100% nhiên liệu hàng không bền vững. Sự kiện này ghi nhận dấu mốc mới, trong bối cảnh ngành hàng không thế giới đang nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon trong tương lai thông qua sử dụng nhiên liệu thay thế.

Nhiều đô thị trên khắp thế giới ngày càng trở nên đông đúc và chật chội dẫn đến tình trạng tắc nghẽn giao thông đường bộ. Vì vậy, để di chuyển giữa các điểm trong thành phố, giao thông đường thuỷ ngày càng được quan tâm và phát triển. Nắm được xu hướng này, một công ty của Thuỵ Sĩ đã phát triển thành công một mẫu phà có thể di chuyển nhanh chóng, thuận tiện, hơn nữa còn rất thân thiện với môi trường.

Chiếc máy bay lai điện có thể bay đường băng ngắn đầu tiên trên thế giới vừa được một công ty hàng không Mỹ thử nghiệm thành công. Vậy nó có gì đặc biệt?

Mới đây, chiếc Boeing 787 Dreamliner đầu tiên của hãng Norse Atlantic đã hạ cánh thành công xuống Nam Cực.