Cả nước còn bốn cửa hàng chưa có hoá đơn điện tử

Tính đến hết 2/4/2024, cả nước chỉ còn bốn cửa hàng xăng dầu chưa thực hiện xuất hóa đơn điện tử (HĐĐT) sau mỗi lần bán hàng. Thông tin được đại diện Tổng cục Thuế đưa ra tại Họp báo Chính phủ chiều nay 3/4.

Theo Tổng cục Thuế, bốn cửa hàng xăng dầu này đều nằm ở vùng sâu vùng xa, dẫn tới nhiều khó khăn trong công tác triển khai hoá đơn điện tử. Tuy nhiên, tổng cục thuế khẳng định: mục tiêu đạt 100% cửa hàng xăng dầu có hoá đơn điện tử là hoàn toàn khả thi, và sẽ sớm hoàn thành. 

Cả nước còn bốn cửa hàng chưa có hoá đơn điện tử

Thời gian tới, cơ quan thuế sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ ngành như Công thương, tài chính nhằm giám sát hoạt động của cây xăng. Hiện, Cơ quan thuế đã có nền tảng lưu giữ 7,5 tỷ giao dịch của người dân từ thời điểm 2021 đến nay.

Do vậy việc hoàn thiện triển khai hoá đơn điện tử vừa giúp công khai minh bạch, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, vừa thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực thuế. điều này cũng nhằm hạn chế tối thiểu việc gian lận thương mại. Xác định xăng đầu là mặt hàng đặc biệt và nhạy cảm, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có tới bốn công điện quán triệt về vấn đề này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành quyết định về việc kiểm tra, giám sát năm 2024 đối với các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ trên hệ thống quốc lộ do cục quản lý. Có 14 trạm thu phí nằm trong kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024 của Cục Đường bộ Việt Nam.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 25-34 độ.

Kết quả thống kê tình hình đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam trên những đường bay nội địa trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, đến thời điểm này cho thấy tỷ lệ đặt chỗ rất cao, trong đó, một số đường bay đã đạt trên 90% đến 100% tỷ lệ đặt chỗ, như: Hà Nội đi Huế, Quy Nhơn, Quảng Bình, Nha Trang, TP.HCM đi Đà Lạt, Tuy Hòa, Phú Quốc...

Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ là cơ quan đầu não của ta trong Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 nằm ẩn dưới chân núi ở xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên. Trong quá khứ, Mường Phăng được coi như trái tim của chiến dịch Điện Biên Phủ. Đến nay, Khu di tích lịch sử Mường Phăng đã trở thành một 'địa chỉ đỏ”' của du khách mỗi khi về thăm Điện Biên.

Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4, Thư viện quốc gia Việt Nam tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 với chủ đề 'Thế giới tôi đọc'.

Chiều 20/4, tại nhà triển lãm Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra khai mạc triển lãm 'Kỷ niệm và trải nghiệm: 100 tác phẩm nghệ thuật từ họa sĩ Văn Chiến của Đại học Nguyễn Trãi'. Các tác phẩm nghệ thuật độc đáo của họa sĩ Văn Chiến sẽ được trưng bày tại đây từ ngày 16/4 đến ngày 25/4.