Các nhóm thân Iran nã tên lửa đáp trả Mỹ

Căn cứ Mỹ tại tỉnh Deir ez-Zor, phía đông Syria đã bị nã tên lửa. Sự việc này được cho là đòn đáp trả cuộc tấn công ban đêm của Mỹ và Israel vào Syria và Iraq hôm 2/2, cho thấy căng thẳng trong khu vực đang leo thang đáng kể. Thông tin về vụ căn cứ Mỹ bị tấn công được kênh truyền hình Al Mayadeen của Liban đưa tin và xác nhận.

Theo các nguồn tin, căn cứ Mỹ là mục tiêu của khoảng 30 tên lửa. Các nguồn tin Ả rập cho biết, sau khi tên lửa lao tới, có nhiều vụ nổ đã xảy ra. Vụ việc trên là một phần trong hàng loạt cuộc tấn công vào các mục tiêu quân sự của Mỹ tại Iraq và Syria của các nhóm quân được Iran hậu thuẫn nhằm đáp trả việc Mỹ ủng hộ Israel trong cuộc xung đột với Gaza.

Kể từ khi xung đột leo thang ở Dải Gaza, số lượng các hoạt động vũ trang chống quân Mỹ tại các quốc gia trên đã tăng mạnh. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 5/2 về các cuộc tấn công của Mỹ ở Iraq và Syria và tình hình leo thang căng thẳng ở Trung Đông.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Báo New York Times dẫn các nguồn tin giấu tên của Ukraine và phương Tây đưa tin: lực lượng Nga có thể đã bắt giữ tới 1.000 binh sĩ Ukraine khi họ rút lui khỏi Avdiivka vào cuối tuần qua.

Ngày 21/2, việc tái triển khai ồ ạt quân Ukraine thành các nhóm nhỏ được quan sát thấy ở khu vực Kharkov và Dnepropetrovsk.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã ngăn chặn nhiều cuộc tấn công của lực lượng Ukraine theo các hướng Avdiivka, Kupiansk và Donetsk.

Các nhóm quân Nga đã chọc thủng được tuyến phòng thủ đầu tiên của lực lượng vũ trang Ukraine trên tuyến Rabotino-Verbovoye.

Chiến thắng Avdiivka vừa mang tính chiến lược, biểu tượng lại vừa là đòn bẩy khích lệ Nga. Ngược lại nó làm suy giảm tinh thần của lính Ukraine và Kiev ngày một gặp khó khăn trên nhiều mặt trận hơn.

Lầu Năm Góc vừa tuyên bố các lực lượng Mỹ ở Biển Đỏ đã thực hiện thành công 5 đợt tập kích mang tính tự vệ nhằm ngăn chặn những cuộc tấn công trên đất liền và trên biển từ các khu vực do lực lượng Houthi kiểm soát ở Yemen.