Các nước áp dụng thuế bất động sản như thế nào?

Một số quốc gia đã sử dụng các công cụ thuế để tăng chi phí cho hành vi đầu tư và giảm sức hấp dẫn của việc đầu tư bất động sản. Ngoài ra, một số nước còn áp dụng thuế đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch bất động sản phù hợp với tần suất giao dịch, thời gian mua, bán lại bất động sản.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ là trục giao thông huyết mạch nhiều năm nay, tuyến đường Vành đai 4 – Vùng thủ đô đã được khởi công, quốc lộ 1A cũng đang trong giai đoạn mở rộng. Hạ tầng giao thông phía nam Thủ đô đang ngày càng phát triển một cách đồng bộ, đã và đang tạo động lực cho thị trường bất động sản khu vực này có nhiều cơ hội phát triển.

Thời gian qua, thị trường chung cư mini có nhiều biến động, nhất là sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân - Hà Nội mới đây gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Giá bán giảm, một số người thậm chí rao bán cắt lỗ và xác định "không bán được thì đóng cửa luôn".

Trong tháng 9 này, nhiều địa phương sẽ đấu giá hàng trăm lô đất, giá khởi điểm có nơi chỉ từ 5 triệu đồng/m2. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng, đây sẽ là tín hiệu để phân khúc đất đấu giá khởi sắc trong thời gian tới.

Theo Bộ Xây dựng, quá trình nghiên cứu, sửa đổi Luật Nhà ở năm 2014, việc bỏ quỹ đất 20% cho phát triển nhà ở xã hội là một nội dung mới, nhằm xử lý triệt để những bất cập liên quan đến quỹ đất 20% để phát triển nhà ở xã hội trong các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị.

Luật Thủ đô sửa đổi vẫn đang được Hà Nội triển khai lấy ý kiến rộng rãi. Điều này cho thấy tầm quan trọng của dự thảo luật lần này với việc hoàn thiện cơ sở pháp lý, xây dựng cơ chế đặc thù, nâng cao công tác quy hoạch…