Các tỉnh, thành tổ chức đấu giá đất đầu năm

Trong tháng 2 tới, 4 tỉnh Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Ngãi sẽ tổ chức đấu giá khoảng 146 lô đất, dự kiến thu về hàng trăm tỷ đồng.

hinh anh tac gia

Hải Châu

haichau.luong@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội không tán thành quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư, Bộ Xây dựng cho biết đang nghiên cứu thật kĩ về vấn đề này.

“Nhà siêu mỏng, siêu méo” là cụm từ được dư luận nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, sau khi một số ngôi nhà dọc theo dự án đường Khu đô thị mới Đồng Tàu đi Tam Trinh (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) bị cắt xẻ sau GPMB đã trở thành méo mó với diện tích rất nhỏ hẹp.

Nếu như trước đây, nhà ở thương mại giá thấp được triển khai khá mạnh, với hàng nghìn m2, giá xấp xỉ ở mức từ 17 đến 20 triệu đồng/m2, thì nay phân khúc nhà ở thương mại giá thấp hầu như không có “hàng mới” xuất hiện trên thị trường. Thậm chí có người còn chưa hình dung ra nhà ở thương mại giá thấp như thế nào, có thể nhìn thấy ở đâu, chất lượng như thế nào?

UBND TP.HCM đã có quyết định thành lập Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị Thủ Thiêm trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Dịch vụ - Tư vấn đầu tư - Xây dựng Thủ Thiêm và tổ chức lại Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm với nhiệm vụ quản lý đầu tư phát triển đô thị trong khu vực Thủ Thiêm.

UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 quận Thanh Xuân. Theo đó, trong năm nay, quận Thanh Xuân có 16 dự án có nhu cầu sử dụng đất, với tổng diện tích gần 15 ha. Trong đó, có 12 dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và 4 dự án bất động sản.