Các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội quá tải

Trong thời gian vừa qua, số trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội phải đóng cửa để phục vụ công tác điều tra liên tục tăng, đã gây nhiều áp lực lên những đơn vị còn duy trì hoạt động. Tại các trung tâm này, các kỹ thuật viên đều phải thêm việc, tăng giờ làm nhưng vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu của người dân. Nhiều chủ phương tiện cho biết đã phải xếp hàng từ rất sớm, thậm chí từ 1, 2 giờ sáng để có thể được đăng kiểm. Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, số lượng phương tiện không được kiểm định qua từng tháng đang ngày càng gia tăng và hiện tại thì vẫn chưa có phương án giải quyết.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trung Quốc đã đi tiên phong và tạo ra xu hướng trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện toàn cầu và trở thành lực lượng đi đầu trong việc thúc đẩy chuyển đổi năng lượng và chuyển đổi xanh của ngành.

Với màn trình diễn đầy màu sắc, hãng sản xuất xe hơi BMW đã ra mắt mẫu xe Sedan chạy điện hạng trung, đủ để thỏa mãn những tay chơi công nghệ khó tính. Mẫu xe này sẽ chính thức ra thị trường vào năm 2025.

Sau thời gian thị trường xe trong nước ghi nhận tình trạng ảm đạm, doanh số sụt giảm, các hiệp hội, địa phương đề xuất Chính phủ gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước năm nay để kích cầu.

Tính đến chiều 7/3 TP. Hà Nội có 24/31 đơn vị đăng kiểm tạm dừng hoạt động và chỉ còn 7 trung tâm đăng kiểm mở cửa.

Sáng 6/3, Trung tâm đăng kiểm số 29-32D khu vực Pháp Vân, quận Hoàng Mai, Hà Nội bất ngờ đóng cửa, không tiếp khách, khiến nhiều chủ phương tiện bất ngờ phải ra về dù đã xếp hàng từ sáng sớm.