Các trường cấp ba Hà Nội 'chốt' chỉ tiêu tuyển sinh sớm

Hạn chót “chốt” báo cáo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT tại Hà Nội năm học 2023-2024 về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 29/1.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mới có công văn về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025. Theo đó, Sở hướng dẫn các đơn vị xác định chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của năm học tới dựa trên việc thực hiện nghiêm các văn bản liên quan; có trách nhiệm xây dựng kế hoạch trường lớp và xác định chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các trường cấp ba Hà Nội chốt chỉ tiêu tuyển sinh sớm

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của mỗi trường được xác định căn cứ trên 5 tiêu chuẩn: Tổ chức bộ máy và đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, công tác chuyên môn, công tác tài chính, công tác tuyển sinh và kiểm định chất lượng giáo dục.

Trong văn bản hướng dẫn, Sở Giáo dục Hà Nội gửi kèm các biểu mẫu xác định chỉ tiêu tuyển sinh của từng loại hình trường để các đơn vị, nhà trường thực hiện. Các nhà trường căn cứ điều kiện thực tế (nguồn tuyển, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên…) để xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của đơn vị mình. Sở GD&ĐT sẽ xem xét các tiêu chuẩn này để phê duyệt chỉ tiêu theo đề xuất của các trường hoặc giảm chỉ tiêu nếu có tiêu chuẩn không đáp ứng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Năm 2024, các trường quân đội tại Việt Nam sẽ thêm hai phương thức xét tuyển mới, bao gồm xét tuyển dựa trên học bạ và kết quả thi đánh giá năng lực từ Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM.

Để đón đầu mùa tuyển sinh năm 2024, đến thời điểm này nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố thông tin về phương thức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2024. Đồng thời, dự kiến mở thêm nhiều ngành học mới nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hạn chót “chốt” báo cáo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT tại Hà Nội năm học 2023-2024 về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 29/1.

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ chung thứ hai khá phổ biến trên toàn thế giới nên việc chú trọng phát triển ngôn ngữ này đang có xu hướng tăng mạnh. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông báo rằng sẽ cho phép học sinh có chứng chỉ IELTS vào lớp 10 trực tiếp, mở ra một cơ hội mới cho các bạn có năng lực tiếng Anh vượt trội.

Nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 với các ngành học mới đang có xu hướng “nở rộ”.

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2024 được dự báo sẽ sôi động khi thời điểm này, một số cơ sở đào tạo trên địa bàn Hà Nội cũng như cả nước đã công bố đề án tuyển sinh năm 2024. Học sinh phổ thông có thêm nhiều cơ hội lựa chọn ở bậc đại học hơn khi các trường đều đang có kế hoạch mở ngành học mới và duy trì nhiều phương thức xét tuyển.