Các trường linh hoạt dạy học khi rét đậm kéo dài

Hôm nay (24/1), nhiệt độ ở Hà Nội cũng như hầu hết các tỉnh phía Bắc đều dưới 10 độ C, và theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn, thời tiết rét đậm, rét hại sẽ còn kéo dài ít nhất là hết tuần này. Dù các trường mầm non, tiểu học thông báo học sinh được nghỉ học nhưng vẫn linh hoạt phương án dạy học trong ngày trời rét.

Có phương án bảo đảm sức khỏe cho học sinh trong thời tiết khắc nghiệt, nhưng phải đảm bảo việc học của các em không bị gián đoạn, đó là khẳng định của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, ngay trong ngày đầu tiên học sinh nghỉ học tránh rét.

Ông Trần Thế Cương – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết: "Chúng tôi chỉ đạo các trường có thể linh hoạt trong quá trình tổ chức việc dạy học cho các em, do phụ huynh có nhu cầu đưa học sinh đến trường nên tôi yêu cầu các trường có điều kiện luôn ấm áp, thức ăn nóng sốt…"

Chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt từ Sở giáo dục, với mục đích đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh, do vậy, hiệu trưởng các trường trên địa bàn thành phố đã chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời  dưới 10°C; học sinh trung học cơ sở nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời  dưới 7°C.

Chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt từ Sở giáo dục, với mục đích đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh

Với sự linh hoạt, nhiều trường trên địa bàn thủ đô trong những ngày này còn chủ động có thêm nhiều phương án khác nhau, nhưng phù hợp với từng trường, từng địa phương.

Tình hình thời tiết nếu tiếp tục rét sâu, các trường cũng sẽ tính toán phương án dạy online, duy trì việc kết nối dạy và học giữa giáo viên và học sinh, giúp các em dù ở nhà vẫn có thời khóa, ôn luyện để không bị hổng kiến thức

Việc linh hoạt các biện pháp giúp cho mỗi gia đình đều có thể lựa chọn các phương án phù hợp. Và dù các em đến trường hay ở nhà thì việc học cũng không bị gián đoạn. Thời tiết dự báo lạnh sâu đến hết tuần này, tuy nhiên vào 6h sáng, quý vị hãy bật bản tin Hà Nội buổi sáng, hoặc tải ứng dụng Hà Nội On để kịp thời cập nhật tình hình thời tiết, cũng như có thể lựa chọn biện pháp phù hợp với con em của mình

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo GS.TS Huỳnh Văn Chương, đề thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ có cấu trúc định dạng tương tự như đề thi năm 2023, nhưng dự kiến sẽ có sự tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn trong một số môn học.

Phạm Việt Hưng, Đinh Cao Sơn và Nguyễn Tuấn Phong đã xuất sắc giành được HCV tại kỳ thi Olympic quốc tế và được đề cử 'Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023' ở lĩnh vực học tập.

Từng được nhắc tới từ khá lâu và trong năm 2023 vừa qua, đề xuất đưa môn “Hà Nội học” thành một môn học trong chương trình giáo dục phổ thông tại Hà Nội đã có thêm những bước đi khá cơ bản và thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Năm nay, nhiều trường đại học ở Việt Nam dự kiến mở các ngành và chương trình mới liên quan đến công nghệ và kinh tế. Vậy các ngành mới nào đang có sức hút trong mùa tuyển sinh 2024.

Tính đến thời điểm này, hơn 20 tỉnh, thành phố đã công bố phương án tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Trong đó, đa số địa phương tổ chức một kỳ thi chung để tuyển sinh. Thí sinh thực hiện ba bài thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Theo đại diện IDP - đơn vị tổ chức thi IELTS, tính năng cho phép thí sinh thi lại một kỹ năng trong bài thi IELTS (gọi tắt là OSR) hiện áp dụng ở 112 quốc gia, trong đó có một số nước Đông Nam Á.