Cách bày lễ cúng Giao thừa

Lễ cúng Giao thừa (hay còn gọi là lễ Trừ tịch) là nghi thức không thể thiếu trong dịp Tết của mỗi gia đình. Ý nghĩa của lễ cúng Giao thừa là bỏ hết những điều xấu, không may mắn của năm cũ để đón những điều tốt đẹp của năm mới. Theo quan niệm dân gian của người Việt, 12 vị Hành khiển, phán quan (tương ứng với 12 con giáp) luân phiên trông coi việc hạ giới. Vào thời điểm chuyển giao sang năm mới, vị Hành khiển của năm cũ sẽ bàn giao công việc cho vị quan mới tiếp nhận. Do vậy lễ cúng Giao thừa thường tổ chức ngoài trời và được chuẩn bị chu đáo, trang trọng với lòng thành kính của gia chủ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Bên cạnh các môn thể thao truyền thống như điền kinh, bơi lội, bóng đá, trượt ván là môn thể thao hoạt động mới với tính chất trẻ trung, mạo hiểm. Với những kỹ thuật khó, do vậy, để theo đuổi môn thể thao này, đòi hỏi người luyện tập phải kiên trì và can đảm.

Trong số những gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu, có một thanh niêm bằng đam mê của mình đã làm giầu từ nông nghiệp sạch.

Nhà báo Lê Tiến Vượng là một cái tên không xa lạ trong giới họa sỹ. Ông là một nghệ sỹ đa tài ở nhiều thể loại từ tranh sơn dầu, bột màu đến tranh minh họa trên rất nhiều ấn phẩm báo chí lớn. Không chỉ say mê với hội họa, nhà báo - họa sĩ Lê Tiến Vượng còn là một nhà thiện nguyện năng động nhiệt tình với các chương trình từ thiện cho vùng cao mang tên "Trái tim hồng".

Với mong muốn tạo ra những sản phẩm nghệ thuật mới lạ, độc đáo, chị Nguyễn Thị Vân, giáo viên Mầm non, ở xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã mày mò, tìm hiểu, làm ra những bức tranh từ gạo. Niềm đam mê, tình yêu nghệ thuật cùng đôi bàn tay khéo léo của chị đã "thổi hồn" vào từng hạt gạo, tạo nên những tác phẩm độc đáo, tinh xảo, ngợi ca nét đẹp quê hương đất nước, con người Việt Nam.

Sử dụng công nghệ in 3D kết hợp đồ họa, anh Hoàng Anh Tuấn cùng nhóm bạn ở Hà Nội đã tạo ra mô hình tiểu cảnh vượt xa kiểu dáng chế tác bằng đá thông thường, có giá bán đến cả trăm triệu đồng.