Cách làm gỏi gà măng cụt ngon lạ miệng

Gỏi gà măng cụt là một món đặc sản nức tiếng của Bình Dương và thời gian gần đây trở thành “hot trend” của rất nhiều chị em nội trợ. Với hương vị thơm ngon, thanh mát cùng màu sắc bắt mắt của món ăn, chắc chắn sẽ làm say lòng những ai yêu thích ẩm thực.

Nguyên liệu để làm gỏi gà măng cụt:

- 1/2 kg thịt gà

- 1kg măng cụt (chọn quả non hoặc vừa chín tới).

- Hành tây, cà rốt, bắp cải tím, rau răm, húng quế, đậu phộng rang, hành phi

- Chanh, tỏi, ớt

- Gia vị: dấm, đường, nước mắm, muối

- Phồng tôm ăn kèm 

Cách làm gỏi gà măng cụt:

Bước 1: Sơ chế măng cụt

Ngâm măng cụt vào một thau nước muối loãng cho sạch mủ rồi dùng dao có mũi nhọn gọt từ từ lớp vỏ bên ngoài để lấy phần ruột bên trong.

Mủ măng cũng không khó như mủ mít nó rất dễ tan trong nước, nên bí quyết gọt vỏ măng là dưới vòi nước, nước xả liên tục trực tiếp mủ trôi hết không dính tay cũng không dính dao, gọt nhanh và rất dễ làm.

Sau khi lấy măng cụt ra, bạn rửa bằng nước muối 1 lần nữa rồi cắt khoanh vừa ăn.

Kế tiếp, pha 1 thau nước với ½ thìa đường, ½ muỗng canh giấm rồi ngâm măng cụt vào rồi để trong tủ lạnh cho giòn. Khi trộn gỏi thì vớt ra và để ráo.

Bước 2: Thịt gà sơ chế thật sạch rồi luộc

Đổ nước cho ngập gà và thêm vào đó 1 thìa cà phê muối cùng 2 củ hành tím rồi luộc khoảng 20 phút, khi gà chín thì lấy ra để nguội rồi xé phay.

Bước 3: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Pha một tô giấm với đường ngâm các nguyên liệu trên, bỏ ngăn mát tủ lạnh, khi nào trộn vớt ráo nước, như vậy hành sẽ thơm và không hăng. Rửa sạch rau thơm rồi cắt nhuyễn.

Bước 4: Làm nước mắm chua ngọt

Công thức pha nước mắm chua ngọt để trộn gỏi gà măng cụt: nước cốt 1 quả chanh, 3 thìa đường, 1 thìa nước mắm, tỏi và ớt băm.

Hòa tan đường trong nước cốt chanh rồi thêm nước mắm vào. Khuấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau rồi thêm tỏi ớt băm vào.

Bước 5: Trộn gỏi

Cho tất các các nguyên liệu gồm thịt gà, măng cụt, rau củ vào và trộn như trộn gỏi thông thường.

Sau khi đã trộn đều gỏi cho thấm đều gia vị, bạn cho gỏi ra đĩa, thêm ít lạc rang, rau thơm và hành phi lên trên, ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng hoặc muối ớt chanh.

Thành Phẩm

Gỏi gà măng cụt khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của măng cụt, cà rốt, rau củ. Kết hợp hài hòa với vị chua chua, ngọt ngọt của nước trộn gỏi và măng cụt. Thịt gà thì dai dai, ăn cùng mấy loại rau giòn giòn thơm thơm, lâu lâu cắn trúng da ga beo béo hương vị cực kỳ hấp dẫn và lôi cuốn. Gỏi gà măng cụt ăn kèm cùng bánh phồng tôm hoặc bánh đa sẽ càng ngon hơn. 

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi gà măng cụt này nhé!

Tổng hợp

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày Tết, những bữa tiệc sum họp và các chuyến du xuân sẽ khiến chế độ ăn uống và sinh hoạt của các chị em bị đảo lộn. Và để luôn giữ được làn da đẹp với dáng xinh, các chị em nên bổ sung thêm những loại thực phẩm dưới đây để giúp nuôi dưỡng làn da ngay từ bên trong, mang lại vẻ ngoài căng mọng và tràn đầy sức sống.

Nhiệt độ giảm sâu, sức đề kháng của con người có thể suy giảm, khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh. Dưới đây là các loại đồ uống không chỉ giúp giữ ấm cơ thể mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Mật ong gừng là một loại thức uống có lợi cho sức khỏe vì có tính kháng viêm, chống cảm cúm, tăng sức đề kháng và giảm đau. Nhưng để mang lại hiệu quả tốt nhất, thì nên uống mật ong ừng vào thời điểm nào trong ngày?

Những ngày trở gió, thời tiết lạnh buốt. Bên cạnh việc nằm trong chăn ấm, nệm êm để ngủ nướng thì nhiều người còn có cái thú ăn kem. Với họ, việc ăn kem vào mùa đông là một trải nghiệm tuyệt vời và rất đáng để thử.

Các loại thực phẩm từ thực vật như: đậu phụ, đậu lăng, đậu gà, nấm, mít, hạt diêm mạch... đều rất giàu protein, là sự thay thế hoàn hảo cho thịt nếu bạn đang định chuyển hướng sang ăn chay hay ăn thực dưỡng.

Su hào được trồng nhiều vào mùa đông, loại củ này có nhiều lợi ích với sức khỏe như: cải thiện quá trình tiêu hóa, giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch, củng cố xương, hỗ trợ thị giác...