Campuchia ghi nhận thêm ba ca mắc bệnh đậu mùa khỉ

Bộ Y tế Campuchia xác nhận thêm ba ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại thủ đô Phnom Penh, nâng tổng số ca mắc bệnh này lên 17 trường hợp. Đa số các ca mắc bệnh trong độ tuổi từ 20-43 tuổi.

Campuchia ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên vào năm 2022.

Ảnh minh họa

Trong thông báo cập nhật tình hình bệnh đậu mùa khỉ ban hành ngày 7/4, Bộ Y tế Campuchia cho biết đa số các ca mắc đậu mùa khỉ ở Campuchia được ghi nhận tại Thủ đô Phnom Penh. Hiện có năm trường hợp đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Y tế đã ban hành hàng loạt các Thông tư đã được xây dựng để đảm bảo phù hợp với thực tiễn và các quy định pháp luật về đấu thầu nhằm tháo gỡ vướng mắc đấu thầu vật tư y tế,

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ trên phố Trung Kính, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, chiều 24/5, ba bệnh nhân nặng đã được đưa đến bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.

Phát hiện bé trai 8 tuổi bị đuối nước được sơ cứu sai cách, nữ đều dưỡng quyết liệt yêu cầu đặt cháu bé xuống mặt phẳng cứng để tiến hành cấp cứu và đã kịp thời cứu cháu bé thoát chết.

Cục Quản lý Dược công bố cấp mới và gia hạn gần 100 vaccine, sinh phẩm y tế, thuốc biệt dược gốc và thuốc có chứng minh tương đương sinh học để phục vụ nhu cầu đấu thầu, khám chữa bệnh và phòng chống dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa cập nhật về tình hình dịch bệnh tại thành phố từ ngày 10 - 17/5.

Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm như thời gian qua, bởi từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Đó là thông tin mà Bộ Y tế đưa ra trong buổi họp trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm diễn ra sáng 21/5.