Cán bộ, công chức không tổ chức tiệc cưới, sinh nhật xa hoa

Bộ Nội vụ vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định ban hành Bộ Quy tắc Đạo đức công vụ quy định cán bộ, công chức, viên chức phải nêu gương trong sinh hoạt, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa... theo đó không tổ chức tiệc cưới, ăn hỏi, đám tang, mừng thọ, sinh nhật, tân gia và các công việc khác xa hoa, lãng phí hoặc để vụ lợi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

"Tiên phong" là 2 từ mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh với Đoàn viên thanh niên và các cán bộ Đoàn tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Mới đây, trong cuộc đối thoại với thanh niên Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã gửi thông điệp "5 tiên phong" tới hơn 20 triệu thanh niên Việt Nam cả ở trong nước và đang học tập, làm việc, sinh sống ở nước ngoài. Khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn coi trọng và đánh giá rất cao vai trò, vị trí, tầm quan trọng của thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhằm giúp người dân và khách tham quan có thêm những trải nghiệm về các di tích văn hóa, lịch sử, Đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang sử dụng bảng mã QR giới thiệu, quảng bá các địa chỉ đỏ. Du khách chỉ cần dùng điện thoại thông minh là có thể quét mã, tìm hiểu mọi thông tin về khu di tích đó. Đây là một trong những hoạt động tiên phong của tuổi trẻ Thủ đô để quảng bá du lịch Thủ đô theo xu hướng mới.

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn, sáng 26/3, Thành đoàn Hà Nội tổ chức “Ngày Đoàn viên” năm 2023 tại huyện Thanh Oai.

Nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nền nếp, ý thức tôn trọng kỷ luật, kỷ cương hành chính, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong lề lối, tác phong làm việc… UBND thành phố Hà Nội sẽ kiểm tra việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố năm 2023.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, nguy cơ cúm gia cầm xâm nhập vào nước ta và lây sang người vẫn rất lớn, nhất là các tỉnh có chung đường biên giới với những quốc gia đang có dịch. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, ngành nông nghiệp và các địa phương, trong đó có thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh công tác kiểm soát gia cầm từ khâu sản xuất đến tiêu thụ; đồng thời khuyến cáo người dân chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.