Cận cảnh siêu du thuyền đến vịnh Hạ Long

Chiếc siêu du thuyền chở gần 2700 khách quốc tế đến từ châu Âu, Mỹ cập cảng tàu khách quốc tế, thăm quan di sản Hạ Long.

Ngày 13/11, siêu du thuyền Celebrity Solstice thuộc hãng Celebrity Cruises, quốc tịch Malta, chở 2.683 du khách quốc tế đã cập cảng Hạ Long. Sau khi cập cảng, các du khách đã rời tàu tham gia hành trình khám phá các điểm đến nổi tiếng như Bảo tàng Quảng Ninh, City Tour trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và nhiều điểm du lịch khác tại Hạ Long.

Siêu du thuyền Celebrity Solstice được đóng bởi Meyer Werf, hãng đóng tàu hàng đầu thế giới của Đức với tổng chi phí là 745 triệu USD. Siêu tàu có sức chứa 2.852 người, trọng tải lên đến 122.000 tấn, hạ thủy vào năm 2008, là một trong những tàu hiện đại, tiện nghi sang trọng lớn nhất thế giới hiện nay.

Tàu dài 317,2m và rộng 36,8m. Mớn nước của tàu là 8,3m. Con tàu có khả năng di chuyển với tốc độ 45km/h, được lắp đặt bốn động cơ diesel Wartsila. Tổng công suất động cơ của tàu là 67.200kW. 

Celebrity Solstice là một con tàu thân thiện với môi trường, sử dụng các bộ phận tiết kiệm năng lượng như hệ thống quang điện, thủy động lực học tối ưu, lớp phủ dưới nước và hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng. Những bộ phận này giúp tàu tiết kiệm tới 30% năng lượng so với các tàu trước đây.

Tàu có tiện nghi sang trọng và hiện đại, gồm một nhà hát với sức chứa hơn 1.400 chỗ ngồi, một bãi cỏ giữa các phễu của con tàu với rất nhiều dịch vụ. Bên cạnh phòng ngủ và các nhà hàng phục vụ khách, còn có phòng tập thể dục, phòng tắm hơi, hồ bơi trong nhà và bồn tắm nước nóng.

Tàu Celebrity Solstice rời Vịnh Hạ Long vào chiều ngày 14/11 để trở về Hong Kong. Từ nay đến cuối năm, con tàu này sẽ tiếp tục quay lại Hạ Long 4 lần nữa./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Mới đây, chiếc Boeing 787 Dreamliner đầu tiên của hãng Norse Atlantic đã hạ cánh thành công xuống Nam Cực.

Giống như mọi phương tiện giao thông khác, máy bay cũng sẽ có lúc hỏng hóc, gặp trục trặc về động cơ hoặc kĩ thuật. Vậy khi đó, chúng sẽ được sửa chữa ở đâu?

Phương tiện Switchblade của công ty Samson Sky chính thức cất cánh một năm sau khi được cấp phép từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và 14 năm sau lần đầu ra mắt. Phương tiện ba bánh có thể chạy trên đường phố biến đổi thành máy bay tốc độ 322 km/h chỉ với một nút bấm.

Tại sự kiện diễn ra mới đây trên đường đua của Hiệp hội Thuyền điện Mỹ (APBA) trên hồ Townsend gần Greensboro, Bắc Carolina, chiếc thuyền điện do nhóm sinh viên Đại học Princeton chế tạo đã phá vỡ kỷ lục thế giới dành cho thuyền điện với tốc độ trung bình 183,8 km/h.

Một phương tiện đường thuỷ khó có thể bị nhấn chìm, khi bị lật có khả năng tự thăng bằng trở lại chỉ trong 15 giây. Đây là loại xuồng cứu hộ đặc biệt, được thiết kế dành riêng cho lính tuần duyên Mỹ sử dụng.