Cận cảnh Su-25 của Nga nhào lộn khi oanh kích Krasny Liman

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn phim ghi lại cảnh một phi công điều khiển máy bay chiến đấu Su-25 của Không quân Nga thực hiện động tác nhào lộn trên không ở độ cao cực thấp trong cuộc tấn công vào lực lượng Ukraine ở khu vực Krasny Liman.

Đoạn clip cho thấy máy bay tấn công phóng tên lửa không điều khiển C-8 và sau đó cất cánh bằng động tác lật - máy bay lộn ngược và quay 180 độ khi hạ xuống.

Máy bay Su-25 của Không quân Nga, còn được gọi là “Frogfoot”, là máy bay tấn công mặt đất linh hoạt được thiết kế để hỗ trợ tầm gần cho lực lượng mặt đất bằng cách tấn công các mục tiêu như xe tăng, xe bọc thép khác và công sự. Hiện nay, quân đội Nga biên chế các phiên bản Su-25 gồm Su-25SM, Su-25SM3 và Su-25UB.

Trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Nga thường sử dụng Su-25 trong các nhiệm vụ cận chiến. Loại chiến đấu cơ này thường đi theo cặp và có trực thăng quân sự yểm trợ.

Để tránh bị radar đối phương phát hiện, Su-25 của Nga thường bay ở tầm thấp so với mặt đất khi làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, chiến thuật này cũng có rủi ro nhất định khi các hệ thống MANPADS của Ukraine khai hỏa trên chiến trường./.

(Theo Sputnik)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết, lực lượng Houthi (Yemen) đã gia tăng số lượng các cuộc tấn công ở Biển Đỏ và Vịnh Aden trong ba ngày vừa qua.

Theo truyền thông Yemen, trong ngày 21/2, liên quân Mỹ - Anh mở thêm ít nhất ba đợt không kích mới vào các mục tiêu của nhóm Hồi giáo Al Houthi tại khu vực tỉnh Hodeidah, phía Tây Yemen, mà nhóm này đang kiểm soát.

Báo New York Times dẫn các nguồn tin giấu tên của Ukraine và phương Tây đưa tin: lực lượng Nga có thể đã bắt giữ tới 1.000 binh sĩ Ukraine khi họ rút lui khỏi Avdiivka vào cuối tuần qua.

Ngày 21/2, việc tái triển khai ồ ạt quân Ukraine thành các nhóm nhỏ được quan sát thấy ở khu vực Kharkov và Dnepropetrovsk.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã ngăn chặn nhiều cuộc tấn công của lực lượng Ukraine theo các hướng Avdiivka, Kupiansk và Donetsk.

Các nhóm quân Nga đã chọc thủng được tuyến phòng thủ đầu tiên của lực lượng vũ trang Ukraine trên tuyến Rabotino-Verbovoye.