Cần có chính sách hỗ trợ cho các hãng hàng không

Việc mở lại thị trường hàng không của Việt Nam đã giúp doanh thu vận tải hành khách đang trên đà phục hồi. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, khả năng phục hồi của hàng không Việt Nam đến cuối 2023 vẫn còn mong manh và chỉ đạt khoảng 85%; đến giữa và cuối năm 2024 mới có thể phục hồi 100%. Chính vì vậy, khả năng cắt lỗ của các doanh nghiệp còn khó khăn và rất cần sự tiếp tục hỗ trợ của Nhà nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 21/3, Hội chợ triển lãm quốc tế AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền và Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quý Tiên đã tham dự.

Cơ hội hấp dẫn cho tất cả hành khách muốn trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao đến từ hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.

Công tác chuẩn bị đón du khách Trung Quốc của các hãng bay Việt đang diễn ra sôi động từ ngày 15/3. Hiện Vietnam Airlines đã có kế hoạch tăng tần suất các chuyến bay, đồng thời khôi phục 9/10 đường bay kết nối Việt Nam và Trung Quốc trong tháng 4 tới.

Ba hãng hàng không là Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO sẽ cung ứng khoảng hơn 20 triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 10/2023, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó số lượng ghế mạng bay nội địa ước đạt hơn 14 triệu; còn mạng bay quốc tế ước đạt gần 6 triệu ghế.

Để tôn vinh phái nữ và truyền tải những thông điệp yêu thương tới một nửa thế giới, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA) đã tổ chức một chuyến bay đặc biệt, với nhiều bất ngờ nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.